Bắt quả tang đối tượng buôn ma túy qua tuyến đường sắt

  • 08/11/2017 17:46
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-11, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết đơn đị đã chuyển toàn bộ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Vũ Trọng Sơn, (SN 1997), ở tỉnh Điện Biên can tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sơn có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Điện Biên, nhưng lại sinh sống tại chung cư Sun View, quận Thủ Đức, TP HCM. Qua kết nối với mạng xã hội, Sơn có quen biết một số đối tượng trong đường dây ma túy tổng hợp và Sơn đã tham gia đường dây tội phạm này.

Sau khi tìm được nơi tiêu thụ tại Bắc Giang, Sơn đã lập đường dây vận chuyển ma túy từ TP HCM ra Bắc Giang bằng thủ đoạn cất giấu vào hành lý và đi bằng đường sắt. Để có ma túy tổng hợp mang đi bán kiếm lời, Sơn đã đi một số điểm ăn chơi tại TP HCM để mua ma túy. Hẹn được đầu nhận hàng, Sơn đã chọn ngày ra Bắc để bán ma túy.

Đối tượng Sơn và tang vật vụ án

Đối tượng Sơn và tang vật vụ án

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát biết được thông tin về đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp đi bằng đường sắt đã báo cáo chỉ huy Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy - CATP Hà Nội. Kế hoạch “đánh án” được lập chi tiết, với quyết tâm không để đối tượng thoát.

Rạng sáng ngày 12-7, trước khi chuyến tàu Nam - Bắc mang số hiệu SE4 vào sân hóa vận ga B - ga Hà Nội, các mũi công tác ém sẵn tại các chốt cửa ra vào cũng như lối lên xuống của tàu. Không nằm ngoài dự đoán, một nam thanh niên nghi vấn đã bị các trinh sát tiếp cận và bắt giữ. Kiểm tra tại chỗ, trong hành lý của đối tượng có 4 túi nilon chứa tổng cộng trên 3.000 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng khoảng 1kg...

Ngay sau đó nhân thân đối tượng được làm rõ là Vũ Trọng Sơn. Qua đấu tranh, Sơn khai nhận khoảng tháng 2-2017 vào TP - HCM làm ăn. Do kiếm tiền không đủ chi tiêu, Sơn nảy sinh việc buôn ma túy tổng hợp. Từ mối quan hệ xã hội, Sơn biết một số đối tượng trong đó có người tên Tú ở Bắc Giang và đã bàn bạc buôn bán ma túy kiếm lời.

Số ma túy Sơn có được do một đối tượng tại TP - HCM cung cấp. Sơn khai nhận do đi bằng máy bay, sợ bị kiểm soát an ninh chặt chẽ nên đối tượng đã chọn thủ đoạn đi bằng tàu hỏa. Số ma túy Sơn mang theo cất giấu kỹ trong hành lý được bọc nhiều lớp túi ni lông.

Theo Phòng CSĐT tội phạm ma túy CATP Hà Nội, trong vụ án này, Vũ Trọng Sơn đã mua bán trái phép ma túy với số lượng lớn. Quá trình điều tra, Sơn đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Tin cùng chuyên mục