Bắt ổ nhóm gây ra 9 vụ trộm cắp xe máy trên khắp thành phố

  • 13/09/2019 12:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến ổ nhóm 2 đối tượng Nguyễn Văn Dũng (SN 1996) và Hoàng Văn Doanh (SN 1993),  đều trú tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, bị CAQ Cầu Giấy, bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản, ngày 13-9, qua điều tra mở rộng, đơn vị còn phát hiện và bắt giữ 2 ổ nhóm tội phạm khác có liên quan.

Theo đó, ổ nhóm thứ nhất trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là Nguyễn Văn Hùng (SN 1995, HKTT tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) và Cao Viết Thành (SN 1977, HKTT tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trước đó, tổ công tác của Đội CSHS - CAQ Cầu Giấy phát hiện hai đối tượng này đang điều khiển xe máy Honda Wave và Honda Lead có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã bí mật theo dõi. Khi phát hiện có người theo ở phía sau, cả hai tên đã nhanh chóng tăng tốc bỏ chạy.

Các trinh sát hình sự tiến hành truy đuổi, tìm cách khống chế các đối tượng. Khi bỏ chạy đến khu vực số 458, phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, các đối tượng đã bị CSHS chặn giữ. Qua kiểm tra hành chính, cả hai đối tượng đang giấu nhiều vam phá khóa xe máy loại chuyên dùng để mở bất cứ ổ khóa xe máy nào...

Các đối tượng Dũng, Doanh và Bình bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ

Các đối tượng Dũng, Doanh và Bình bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ


Tại cơ quan Công an, các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Dũng và Hoàng Văn Doanh. Trước khi bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ, hai đối tượng đã cùng nhau gây ra 9 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố.

Vụ đầu tiên nhóm này thực hiện xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 5-9, Hùng và Thành rủ nhau đến khu vực phố Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên để trộm cắp xe máy. Tại đây, cả hai đã phá khóa trộm cắp được chiếc xe máy Honda Wave BKS 17B6-105.30 và mang về nhà Thành để cất giữ.

Cho đến 16h cùng ngày, hai đối tượng tiếp tục đến khi vực làng Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội để trộm cắp chiếc xe máy Honda Lead BKS 30H4-5411. Ăn tối xong, cả hai cùng nhau đi trộm cắp xe máy tiếp thì bị CAQ Cầu Giấy phát hiện, truy đuổi bắt giữ.

Nhiều xe máy do Dũng, Doanh trộm cắp được bán cho Bình

Nhiều xe máy do Dũng, Doanh trộm cắp được bán cho Bình


Trước đó, vào tối 30-8, Hùng cùng Toàn và một đối tượng hiện chưa rõ lai lịch, rủ nhau đến khu tập thể Kim khí Thăng Long, phường Sài Đồng, quận Long Biên trộm cắp tài sản. Phát hiện chiếc xe máy Honda SH của chị Vũ Thị N để ở trước cầu thang không có ai trông giữ, các đối tượng đã trộm cắp. Chiếc xe này sau đó được các đối tượng bán cho Phạm Văn Bình, ở huyện Kiến Xương, Thái Bình với giá 14 triệu đồng.

Ngay trong ngày 5-9, CAQ Cầu Giấy đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng Thành và Toàn, thu giữ 2 chiếc xe máy khác do các đối tượng này trộm cắp được của người dân để ở địa bàn công cộng.

Cũng qua quá trình điều tra mở rộng, các đối tượng còn khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn thành phố. Toàn bộ số xe máy trộm cắp được, nhóm này bán cho Phạm Văn Bình để lấy tiền tiêu xài.

Tin cùng chuyên mục