Bắt ổ nhóm chuyên “ăn hàng” tại các sân bóng đá mini

  • 16/10/2014 20:26
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Ổ nhóm trộm cắp trong vai cầu thủ đá bóng phủi đã “làm cỏ” rất nhiều "đồng đội" tại các sân bóng mini. Ví tiền, điện thoại, thậm chí là quần áo cầu thủ xịn cũng bị chúng lấy, không tha.

Ngày 13-10, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội nhận được đơn trình báo của anh Trịnh Tuấn Dương ở Thanh Hóa hiện tạm trú ở quận Hoàng Mai, về việc bản thân bị mất trộm tài sản. Theo nội dung đơn trình báo, chiều ngày 13-10, anh Dương cùng với một số người bạn đến sân bóng đá phủi ở số 1 đường Hoàng Minh Giám, Nhân Chính, Thanh Xuân đá bóng.

Trong quá trình thay quần áo, anh Dương nhét chiếc máy điện thoại Iphone 5 cùng ví tiền bên trong có 11 triệu đồng vào túi quần để ở gần khu vực cầu môn của sân bóng. Sau gần 2 tiếng “thư hùng” với đội bạn, anh Dương đi ra lấy quần áo lúc này mới phát hiện chiếc điện thoại và ví tiền đã “không cánh mà bay”. 

Bắt ổ nhóm chuyên “ăn hàng” tại các sân bóng đá mini ảnh 1

Đối tượng Bình

Ghép nối những thông tin bị hại trình báo với hồ sơ trinh sát về ổ nhóm nghi vấn, Ban chỉ huy Đội Điều tra tổng hợp nhận định các đối tượng gây án vẫn còn loanh quanh trong khu vực địa bàn quận Hoàng Mai. Quá trình xác minh, các trinh sát đã xác định rõ ổ nhóm trộm cắp tài sản của anh Dương là Lê Hữu Bình và Trương Văn Thắng. 

 

Và khi mà Bình và Thắng vẫn đang vùi đầu vào các game trên mạng khi chiếc khóa số 8 bập vào cổ tay chúng lúc nào không hay. Nhiều tài sản, tang vật có liên quan đến các vụ trộm cắp của hai đối tượng đã bị CAQ Hoàng Mai thu giữ.

 

Tại trụ sở CAQ Hoàng Mai, qua đấu tranh, Thăng và Bình khai nhận: Khoảng hơn một năm trước, Thăng và Bình từ quê ra Hà Nội tìm việc làm. Hai tên đã xin vào làm việc ở một số nơi nhưng do lười lao động nên chỉ được một thời gian ngắn, chúng lại bỏ việc.

 

Bắt ổ nhóm chuyên “ăn hàng” tại các sân bóng đá mini ảnh 2
                                                 Đối tượng Thăng

 

Trong lúc nhàn rỗi, Thăng và Bình thường lang thang tại các sân bóng đá mini trên địa bàn Hà Nội, trong đó có khu vực Từ Liêm, Hoài Đức, Cấu Giấy…nên phát hiện được những sơ hở trong việc quản lý tài sản của những người đến chơi đá bóng.

 

Sẵn có máu mê bóng đá từ nhỏ, Thăng và Bình nảy ý định trộm cắp tài sản của các bị hại tại các sân bóng này đồng thời cũng thỏa mãn niềm đam mê đá bóng phủi. Hàng ngày, chúng đón xe buýt từ phòng trọ đi đến các sân bóng trên địa bàn Hà Nội và trà trộn vào những người đến đá bóng, xem bóng đá để tìm cơ hội trộm cắp tài sản.

        

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai đấu tranh, mở rộng. Để phục vụ công tác điều tra, đề nghị ai là bị hại của vụ án trên đến Đội điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai trình báo.

Tin cùng chuyên mục