Bắt nhóm trai làng chặn đường “làm luật” xe tải né trạm cân

  • 14/08/2014 15:23
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - Đ. Lương
  • In bài
ANTĐ - Nắm được thông tin nhiều tài xế né trạm cân bằng cách đi theo những con đường ven biển. Một số thanh niên làng đã chặn những chiếc xe này lại và “làm luật”.

Ngày 14-8, thông tin từ công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này đã bắt giữ nhóm thanh niên làng chuyên chặn xe tải né trạm cân để bắt đóng tiền. Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam 9 bị can về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Bắt nhóm trai làng chặn đường “làm luật” xe tải né trạm cân ảnh 1


Theo đó, vào tháng 4 vừa qua khi thành lập trạm cân lưu động số 15 tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An, nhiều tài xế tìm cách né trạm bằng cách đi theo đường ven biển. Nắm được thông tin này, nhiều trai làng chặn các xe này lại và “làm luật”.

Sau khi nhận được phản ánh của các tài xế, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Đến ngày 28-7 Công an huyện Nghi Lộc đã triệu tập một số nam thanh niên có dấu hiệu chặn tiền xe quá khổ, quá tải. Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng này khai nhận đã chặn tiền của 7 vụ nhưng do không có bị hại nên các đối tượng này được thả về.

Đến tối ngày 8-8, khi nhóm thanh niên này đang nhận tiền của các tài xế cho xe lưu thông trên tuyến đường hướng khu du lịch Bãi Lữ thì bị công an bắt quả tang.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thế Giang (SN 1971) trú xã Diễn Trung, Diễn Châu (Nhà Giang có ao nuôi cá ở xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc). Nguyễn Xuân Tuấn (SN 1991), Nguyễn Bá Vinh (SN 1992), Ngô Văn Nuôi (SN 1995), Cao Văn Thủy (SN 1994), Chu Trọng Hùng (SN 1994); Nguyễn Xuân Hậu (SN 1977), Hoàng Quốc Thắng (SN 1987) và Nguyễn Thế Việt (SN 1990) đều trú ở xã Nghi Yên bị bắt giữ khi các đối tượng này đang chặn xe của các tài xế để lấy tiền.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận số tiền làm luật với mỗi xe tải là 100.000 đồng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục