Bắt nhóm nghi can giết người do va chạm giao thông

  • 11/02/2014 16:04
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Trên đường đi chơi tết cùng bạn, anh Quy suýt xảy ra va chạm với ông Đại là người cùng xã. Hai bên xảy ra mâu thuẫn và được giảng hòa và đi về, tuy nhiên, rạng sáng ngày hôm sau, người nhà phát hiện thi thể anh Quy ở dưới sông.
Bắt nhóm nghi can giết người do va chạm giao thông ảnh 1
Nhóm nghi can tại cơ quan Công an


Ngày 11-2, Cơ quan Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, phía đơn vị này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 6 nghi can về tội: Gây rối trật tự công cộng. Bên cạnh đó, nhóm người này đang tiếp tục bị điều tra vì nghi ngờ có liên quan đến cái chết của anh Hoàng Văn Quy (24 tuổi) trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc vào ngày 3-2 vừa qua.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 2-2, khi anh Quy chở theo bạn là Nguyễn Văn Phượng đi chơi tết. Khi đang đi trên đường 534 qua địa bàn xã Nghi Hoa thì suýt xảy ra va chạm xe máy với ông Nguyễn Đình Đại trú cùng xã. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và được can ngăn ngay sau đó.

Tuy nhiên, do còn ấm ức trong lòng nên khoảng 1h sau, anh Quy lại chở bạn đến nhà ông Đại để gây sự. Chiều tối cùng ngày, ông Hoàng Xuân Hoàng bố đẻ anh Quy biết con mình có mâu thuẫn với ông Đại nên đã cùng một số người đến nhà nói chuyện, giảng hòa. Trong lúc hai bên đang nói chuyện thì Quy và Phượng tiếp tục lấy xe máy lượn qua lượn lại trước nhà ông Đại. Một lúc sau thì họ nghe tiếng xe máy ngã, anh Quy bị một nhóm thanh niên đuổi đánh bỏ chạy về phía bờ sông gần đó.

Đến khoảng 1h30’ ngày 3-3, gia đình tìm thấy thi thể anh Quy dưới sông. Cho rằng nạn nhân bị người nhà của ông Đại đánh chết nên họ đã mang xác đến nhà ông Đại đòi đền mạng.

Nhận thông tin, Công an huyện Nghi Lộc lập tức có mặt giữ trật tự, đến sáng cùng ngày, bộ phận pháp y đã có mặt để khám nghiệm tử thi và ban giao thi thể cho gia đình nạn nhân đem mai táng. Bước đầu công an nhận định nạn nhân bị một số vết bầm do bị đánh ở sườn bên phải. Nguyên nhân cụ thể dẫn đến cái chết của thanh niên này thì phải chờ kết quả giám định.

Sau khi vụ án xảy ra, công an Nghi Lộc đã triệu tập 13 người vì có nghi ngờ liên quan. Qua sàng lọc, đến sáng 11-2, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Lĩnh (25 tuổi) con trai ông Đại, Võ Văn Pháp (23 tuổi), Lê Văn Việt (18 tuổi), Ngô Xuân Trường (21 tuổi), Trần Văn An (19 tuổi), Nguyễn Khắc Nam (22 tuổi), đều trú tại huyện Nghi Lộc. Bước đầu các đối tượng này khai nhận có rượt đánh anh Quy.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ về nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Quy.

Tin cùng chuyên mục