Bắt nhóm đối tượng thuê chung cư cao cấp tổ chức mua bán trái phép chất ma túy

  • 04/08/2020 15:26
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ số lượng ma túy tổng hợp.
Bắt nhóm đối tượng thuê chung cư cao cấp tổ chức mua bán trái phép chất ma túy ảnh 1

Một số đối tượng trong vụ án

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong mùa dịch Covid-19 của CATP Hà Nội, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP đã chủ động triển khai đồng các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy.

Qua công tác điều tra cơ bản, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã phát hiện nhóm đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn do Đào Trung Thành (SN 1981), trú tại chung cư cao cấp ở phố Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức.

Thủ đoạn của Thành không trực tiếp ra mặt mà chỉ thông tin với khách mua ma túy qua điện thoại, sau đó chỉ đạo các đối tượng trong nhóm trực tiếp giao dịch ma túy cho người mua.

Khoảng cuối năm 2019, đầu năm 2020, Thành thiết lập đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, hoạt động với phương thức và thủ đoạn tinh vi. Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, đối tượng sử dụng "đàn em" để thực hiện hành vi phạm tội.

Một trong những mắt xích quan trọng làm việc cho Thành là Hoàng Quốc Vũ (SN 1999, quê gốc tại xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội và Quản Mạnh Cường (SN 1986), trú tại một chung cư trên đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân.

Với vai trò là người trực tiếp đi giao ma túy cho Thành, Vũ và Cường - đối tượng từng có 3 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Thành thường chỉ đạo Cường sẽ từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh nhận ma túy, sau đó vận chuyển bằng máy bay trở ra một số tỉnh phía Bắc, cất giấu tại nơi ở của Cường. Khi có khách mua ma túy, Thành sẽ liên lạc, yêu cầu Cường cân ma túy rồi giao cho Vũ vận chuyển giao cho khách.

Ngày 21-7, Cường nhận được chỉ đạo của Thành đã vào TP Hồ Chí Minh nhận ma túy. Khi Cường bay vào TP Hồ Chí Minh, Thành đang nghỉ hè cùng với vợ hai và các con ở Phú Quốc cũng bay vào TP Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 22-7, sau khi nhận ma túy, Cường một mình mang ma túy ra Bắc rồi cất giấu vào chiếc hộp kỹ thuật trên nóc nhà tắm. Vài ngày sau đó, khi có khách liên lạc đặt mua ma túy, Thành đã chỉ đạo Cường cân ma túy giao cho Vũ vận chuyển hàng xuống Quảng Ninh tiêu thụ.

Qua công tác nắm tình hình, Đội 7 - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy xác định đối tượng chuẩn bị vận chyển một lượng lớn ma túy đi tiêu thụ.

Đại tá Trương Thọ Toàn, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội đã chỉ đạo các mũi công chủ động triệt phá án chuyên án này.

Nhận định thời điểm đối tượng chuẩn bị giao hàng, tổ công tác đã kiên trì bám theo... Tại ngõ 300 đường Nguyễn Xiển, huyện Thanh Trì, Hà Nội, khi Vũ vừa lên xe, tổ công tác bao vây bắt giữ đối tượng, thu giữ tang vật là 49,871 gam ketamine. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ, cơ quan công an thu giữ vật chứng là 3,392g ketamine và một số công cụ, phương tiện liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng thời điểm này, tổ công tác khác giám sát nhà của đối tượng Cường vào khoảng hơn 20h ngày 22/7, đã phát hiện một thanh niên lạ mặt xuất hiện ở đây.

Nhận định đây là đối tượng đến mua hàng, tổ công tác đã lên kế hoạch bắt giữ. Khoảng 21h tối ngày 22/7, khi Cường cùng thanh niên xuất hiện ở tầng 1, đã bị tổ công tác ập vào kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã thu giữ trong người nam thanh niên có tên là Tùng (trú tại Hà Nội) 22,277 gam ketamine. Tùng khai nhận trước đó đã nhiều lần mua ma túy của Thành về sử dụng. Vào tối 22/7, Tùng liên hệ với Thành đặt mua ma túy và Thành chỉ đạo gặp Cường để giao dịch.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Công an đã tiến hành khám xét chỗ ở của Cường; thu giữ tang vật 37,419 gam ketamine; 2,289 gam chất bột màu tím; 22,89 gam ketamine. Đồng thời thu giữ các túi nylong Cường khai mua từ nước ngoài và đặt làm giống nhãn mác để xuất "nước vui", còn gọi là "ma túy", nhưng trong đó có chất kích dục.

Từ lời khai của đối tượng, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt giữ Thành khi đang nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Tin cùng chuyên mục