Bất ngờ: Syria đánh trả liên quân Mỹ bằng hệ thống phòng không thời Liên Xô

  • 14/04/2018 17:28
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các hệ thống phòng không của Syria vốn do Liên Xô sản xuất đã ngoan cường chống trả và đẩy lùi cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh, Bộ Quốc phòng Nga thông báo. 
Hệ thống phòng không S-125

Hệ thống phòng không S-125

“Để chống trả và đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa, Syria đã huy động các hệ thống phòng không như S-125, S-200, Buk và Kvadrat", Bộ Quốc phòng Nga thông tin. 

Các hệ thống phòng không kể trên được sản xuất từ hơn 30 năm trước tại Liên bang Xô Viết.

Cơ quan quân sự Nga nói thêm rằng các đơn vị phòng không của Nga ở Syria không tham gia chống lại đòn tấn công tên lửa.

Trước đó, Bộ Quốc phòng thông báo, Mỹ và đồng minh đã bắn hơn 100 quả tên lửa vào các chủ thể quân sự và dân sự của Syria. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, không một quả tên lửa nào phóng vào khu vực do hệ thống phòng không Nga đảm trách bảo vệ ở Tartous và Hmeimim.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua quyết định về hành động chống Syria để đáp trả vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học tại Syria, cáo buộc mà chính quyền Syria kiên quyết phản bác.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng mục đích ngụy tạo vụ “binh sĩ Syria sử dụng chất độc hóa học” thực ra là nhằm dung dưỡng bọn khủng bố và dọn đường biện minh cho cuộc tấn công vũ lực tiềm năng từ bên ngoài đánh vào đất nước này. 

Tin cùng chuyên mục