Bất ngờ: Samsung Electronics có mức lợi nhuận thấp nhất trong 3 năm trở lại

  • 30/10/2014 17:35
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sau thời gian thăng hoa mạnh mẽ trên thị trường di động toàn cầu, hãng Samsung Electronics bắt đầu có dấu hiện thoái trào với “bằng chứng” gần nhất là mức lợi nhuận hoạt động quý của họ tụt xuống thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

Nguyên nhân khiến Samsung Electronics có kết quả kém cỏi như vậy là bởi sức bán điện thoại thông minh của họ bị chậm lại. Phía công ty Hàn Quốc tiết lộ rằng mức lợi nhuận quý III (từ tháng 6 tới hết tháng 9) năm nay của họ giảm tới 60%, xuống còn 3,8 tỷ USD.

Kết quả này phù hợp với ước tính sơ bộ mà Samsung Electronics công bố hồi đầu tháng này.
Samsung Electronics sẽ đầu tư mạnh vào marketing trong dịp cuối năm để giành lại sự quan tâm của người tiêu dùng

Samsung Electronics sẽ đầu tư mạnh vào marketing trong dịp cuối năm để giành lại sự quan tâm của người tiêu dùng

Samsung Electronics sẽ đầu tư mạnh vào marketing trong dịp cuối năm
để giành lại sự quan tâm của người tiêu dùng

Sau những thông tin bất lợi gần đây, giá cổ phiếu của hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã bị giảm gần 20% trong năm nay.

Hiện Samsung Electronics vẫn đang chật vật duy trì vị thế thống trị của họ trước những đối thủ sừng sỏ như Apple – hãng vừa phát hành mẫu iPhone 6 mới rất được quan tâm.

Dòng smartphone cao cấp Galaxy của hãng công nghệ Hàn Quốc đang dần để mất thị phần vào tay những hãng sản xuất smartphone Trung Quốc khác như Xiaomi và Lenovo. Các đối thủ đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới có lợi thế ở những mẫu sản phẩm rẻ hơn mà lại được trang bị màn hình lớn và nhiều tính năng phong phú.

Phía Samsung nhận định rằng tình hình sẽ còn khó khăn hơn, khi “sự cạnh tranh trên thị trường sẽ tăng mạnh hơn nữa”.

Hãng này nhận định khoảng thời gian cuối năm sẽ rất nóng bỏng khi nhiều mẫu smartphone đối thủ được ra mắt, do vậy, họ sẽ phải mất thêm những khoản chi phí đắt đỏ khác cho việc marketing và khuyến mãi.

Hiện Samsung Electronics chính là khối kinh doanh lớn nhất của tập đoàn Samsung.

Tổng hợp

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục