Bắt gọn hai đối tượng móc túi trong phố đi bộ Hoàn Kiếm

  • 03/09/2016 10:51
  • 0 bình luận
  • Minh Anh-Thùy An
  • In bài
ANTD.VN -Hôm nay 3-9, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT trong dịp nghỉ lễ 2-9 cũng như bảo vệ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ một số trường hợp trộm cắp tài sản của người dân, khách du lịch đến tham quan, vui chơi tại đây.

Trước đó, vào khoảng 20h30 phút tối 2-9, tổ công tác của CAP Hàng Gai phối hợp với tổ công tác 142, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ mật phục phòng chống tội phạm tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phát hiện 2 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản đã bí mật theo dõi.

Hai đối tượng An và Đoàn bị Công an bắt quả tang khi đang trộm cắp tài sản

Hai đối tượng An và Đoàn bị Công an bắt quả tang khi đang trộm cắp tài sản

Một trong hai đối tượng áp sát một phụ nữ đang đứng xem biểu diễn nghệ thuật và dùng tay móc chiếc ví bên trong túi xách của người này. Đối tượng chuyền chiếc ví cho đồng bọn đang đứng cảnh giới ở phía ngoài để cất giấu vào cạp quần. Hành vi của hai đối tượng đã bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang. Cả hai nhanh chóng bị Công an khống chế, bắt giữ đưa về trụ sở CAP Hàng Gai để làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác, danh tính của hai đối tượng là Đinh Vũ Hoài An (SN 1992, HKTT  tại Đoan Hùng, Phú Thọ) và Đỗ Văn Đoàn (SN 1992, HKTT tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội). Kiểm tra bên trong chiếc ví Đoàn và An trộm cắp được có 500 nghìn đồng cùng một số USD. Bị hại là chị Nguyễn Thị Huệ ở Hoàn Kiếm, Hà Nội đã được CAQ Hoàn Kiếm hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản.

Tang vật của vụ án

Tang vật của vụ án

Thông tin với PV, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Lợi dụng người dân đi lại tham quan, du lịch đông đúc trên khu vực phố cổ nhất là trong không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, các đối tượng đã trôm cắp tài sản. Tuy nhiên, hành vi của cả hai đã nhanh chóng bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, bắt giữ. Dù số tài sản hai đối tượng trộm cắp được không quá lớn song nó đã thể hiện được hiệu quả trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm giữa CAQ Hoàn Kiếm và các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội.

“Chúng tôi đã tung các trinh sát hóa trang mật phục ở khắp địa bàn nhất là khu vực diễn ra không gian đi bộ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng phạm pháp, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân đi lại, tham quan, du lịch, mua sắm….”-Đại tá Hà Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục