Bắt giữ nhân viên bưu điện chiếm đoạt tài sản

  • 28/04/2021 17:35
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28/4, Công an huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá thông tin, đơn vị đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Tống Viết Thuần (SN 1991, là nhân viên Bưu điện Văn hoá xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hoá) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” ...
Bắt giữ nhân viên bưu điện chiếm đoạt tài sản ảnh 1
Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Tống Viết Thuần

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hoá nhận được tin báo của nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên phản ánh việc Tống Viết Thuần đã lợi dụng việc đi nhận tiền từ Bưu điện huyện Thiệu Hoá về chi trả cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên rồi chiếm đoạt tiền lương hưu, trợ cấp xã hội tháng 1, 2 năm 2021 với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, để sử dụng chi tiêu cá nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hoá đã tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do nợ nần tiền của nhiều người, khi được giao đi nhận tiền lương hưu và các khoản trợ cấp xã hội trong tháng 1,2/2021 của các đối tượng chính sách trên địa bàn xã, Tống Viết Thuần đã mang số tiền hơn 439 triệu đồng để trả nợ cá nhân.

Hậu quả là rất nhiều cán bộ hưu trí và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên đến thời điểm này vẫn không được nhận lương hưu và tiền phụ cấp. Khi người dân đòi, Thuần đã khất lần khất lượt và bỏ đi khỏi địa phương.

Quá trình điều tra còn xác định, Tống Viết Thuần cùng vợ là Nguyễn Thị Định (cũng là nhân viên bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên) đã có hành vi lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn huy động tiền gửi tiết kiệm vào bưu điện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục