Bắt giữ đối tượng sử dụng ô tô tải đi trộm thùng container

  • 04/12/2017 15:43
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chu Cao Cường và Nguyễn Văn Năng điều khiển xe tải và xe nâng của mình đi trộm thùng container để ở ven đường. Sau đó, 2 đối tượng cất giấu tài sản và thay đổi hiện trạng, màu sơn của phương tiện gây án là ô tô tải, xe nâng.

Ngày 4-12, Cơ quan CSĐT- CAH Thạch Thất, Hà Nội cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Chu Cao Cường (SN 1980, trú ở xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất) về hành vi trộm cắp tài sản và truy bắt Nguyễn Văn Năng (SN 1988, trú tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai).

Đối tượng Chu Cao Cường

Đối tượng Chu Cao Cường

Theo tài liệu điều tra ban đầu, do thiếu tiền tiêu xài, Chu Cao Cường thường xuyên đi lang thang ở quanh khu vực huyện Thạch Thất rình người dân sơ hở để trộm cắp tài sản. 22h ngày 22-11, khi đang  đến đường Tỉnh lộ 419, đoạn qua xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Cường phát hiện thấy trước cổng một doanh nghiệp có để thùng container không ai trông giữ. Lúc này, vì còn sớm nên Cường đã về nhà và rủ Nguyễn Văn Năng, 29 tuổi, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai cùng đi gây án.

Đối tượng Nguyễn Văn Năng đang bị lực lượng chức năng truy bắt

Đối tượng Nguyễn Văn Năng đang bị lực lượng chức năng truy bắt

 Khoảng 3h sáng 23-11,  Cường điều khiển chiếc xe tải, còn Năng lái chiếc xe nâng  đều là tài sản của gia đình Cường đến khu vực có thùng container. Hai đối tượng dùng xe nâng để bốc thùng container lên xe tải. Trộm xong, Cường và Năng cất giấu tài sản trộm cắp được và thay đổi hiện trạng, màu sơn của phương tiện gây án là ô tô tải, xe nâng.

Đến ngày 23-11, bị hại đến cơ quan CAH Thạch Thất trình báo. Sau 3 ngày rà soát, khoanh vùng đối tượng, lực lượng CSHS CAH Thạch Thất đã làm rõ đối tượng gây án là Chu Cao Cường. Đấu tranh khai thác, Cường khai đồng bọn là Năng. Tại cơ quan công an, Cường khai từng có 3 tiền án về tội chống người thi hành công vụ, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Chiếc xe tải chờ thùng container trộm cắp được bị camera an ninh ghi lại

Chiếc xe tải chờ thùng container trộm cắp được bị camera an ninh ghi lại

Trong chiếc thùng container 2 đối tượng Nguyễn Văn Năng và Chu Cao Cường trộm cắp có nhiều thùng sơn Mykolor, một số thiết bị, đồ dùng như giàn giáo.. trị giá gần 40 triệu đồng.

Hiện CAH Thạch Thất đang tiếp tục truy bắt Nguyễn Văn Năng.

Tin cùng chuyên mục