Nhóm trộm "nhí" chuyên đi chơi khuya để lấy trộm tài sản

  • 28/11/2017 22:57
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Sềnh, Tu, Chểnh và Chài thường xuyên đi chơi về muộn. Lợi dụng nhà nào sơ hỏi, nhóm này đột nhập vào lấy trộm tài sản. Số tiền có được từ bán đồ trộm cắp có được nhóm này chia nhau để ăn tiêu.

Ngày 28-11, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này đang điều tra, xử lý vụ trộm tài sản xảy ra trên địa bàn.

Vào ngày 27-11, Công an huyện Kỳ Sơn nhận được trình báo của anh Vương Ánh Ngọc (SN 1991) trú tại thị trấn Mường Xén về việc mình bị mất một chiếc điện thoại trị giá 7 triệu đồng.

Nhóm trộm "nhí" chuyên đi chơi khuya để lấy trộm tài sản ảnh 1

Nhóm đối tượng trong băng trộm "nhí"

Vào cuộc điều tra, xác mình cơ quan công an xác định những người gây ra vụ trộm là Tạ Bá Sềnh, Lầu Bá Tu, Và Bá Chểnh (cùng 16 tuổi) hiện đang là học sinh lớp 11 và Mùa Bá Chài (đã nghỉ học) đều trú tại huyện Kỳ Sơn.

Tại cơ quan công an, nhóm trộm “nhí” này đã khai nhận hành vi của mình. Ngoài vụ trộm nói trên, nhóm này còn gây ra 3 vụ trộm khác trong tháng 11 với tổng số tiền là 10 triệu đồng. Nhóm này thường đi chơi về muộn và thấy nhà nào sơ hở liền ra tay lấy trộm tài sản.

Số tiền có được từ bán đồ trộm cắp mà có, nhóm này chia nhau để ăn, tiêu. Cơ quan công an huyện Kỳ Sơn sẽ khởi tố hai đối tượng cầm đầu là Sềnh và Tu để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản, hai tên còn lại bàn giao về cho gia đình quản lý.  

Tin cùng chuyên mục