Vụ bán nhà dự án giãn dân phố cổ:

Bắt giữ 2 lãnh đạo Công ty Hồng Hà

  • 27/09/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Tổng Giám đốc Trần Ứng Thanh bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh; còn Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Xương đã đến CQĐT trình diện. Đó là diễn biến mới nhất trong vụ rao bán, thu tiền nhà dự án giãn dân phố cổ khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Như Báo ANTĐ thông tin, trong hai ngày 24 và 25-9, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã đồng loạt thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty Hồng Hà (trụ sở tại 109 đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội), và nơi ở của ông Trần Ứng Thanh - Tổng Giám đốc, Nguyễn Quốc Xương, Phó Tổng giám đốc Công ty Hồng Hà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thời điểm CQĐT thực hiện lệnh khám xét, 2 cá nhân này không có mặt tại nơi cư trú cũng như cơ quan. 

Cùng với 2 lãnh đạo Công ty Hồng Hà, CQĐT đã thực hiện biện pháp tố tụng cần thiết đối với Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Công ty CP phát triển kinh tế Hà Nội (đơn vị thành viên của Công ty Hồng Hà), và Nguyễn Đức Thắng, trú ở quận Ba Đình, cũng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số cá nhân này, trong năm 2011, đã tự rêu rao, quảng cáo “nắm trong tay” dự án nhà giãn dân phố cổ tại khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, qua đó thu nhận hồ sơ, tiền của khoảng 200 người dân tổng cộng trên dưới 200 tỷ đồng. Thực chất, dự án này chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Công ty Hồng Hà không đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án nên đã dẫn đến việc lừa đảo huy động vốn trái pháp luật.

Đêm 25-9, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ được Trần Ứng Thanh tại một khách sạn trên địa bàn quận 3, TP Hồ Chí Minh, và tiến hành di lý ông Thanh ra Hà Nội vào chiều 26-9. Sáng 26-9, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Xương đã tới Công an Hà Nội trình diện. Việc bắt giữ được Trần Ứng Thanh, Nguyễn Quốc Xương và những đối tượng liên quan sẽ là “chìa khóa” để CQĐT làm rõ số tiền mà bộ sậu này đã thu của khách hàng được sử dụng vào mục đích gì; cũng như ai đã tạo điều kiện để Công ty Hồng Hà thực hiện trót lọt hành vi sai phạm.

Tin cùng chuyên mục