Bắt được cá ngừ khổng lồ trị giá 2 triệu USD

  • 07/04/2014 07:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bà Donna Pasco, 56 tuổi ở New Zealand đã mất 4 giờ đồng hồ để kéo được con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương dài 2.65 mét và nặng 411.6 kg khỏi mặt biển. 

Theo ước tính, con cá ngừ này có thể chế biến thành 2.572 hộp cá và làm được tổng cộng 5.145 chiếc bánh sandwiches.

Bắt được cá ngừ khổng lồ trị giá 2 triệu USD ảnh 1

Bà Donna cùng đội đánh cá đã bắt được con cá khổng lồ này gần quần đảo Three Kings, ngoài khơi Cape Reinga, New Zealand. Bà cho biết: “Nó đã rất ngoan cố và cứng đầu, tuy nhiên chúng tôi cũng rất kiên trì để bắt nó phải khuất phục. Tôi không muốn những con cá mập quanh đó sẽ đánh hơi thấy mùi máu và cướp lấy nó trước chúng tôi. Lúc đầu, khi con cá ngừ cắn câu, tôi không nghĩ nó lại lớn và mất nhiều thời gian để kéo nó lên đến vậy. Tuy nhiên, sau khi bắt được nó, tất cả mọi người đều rất vui mừng dù chân tay đã rã rời”.

Bắt được cá ngừ khổng lồ trị giá 2 triệu USD ảnh 2
Con cá ngừ này có thể chế biến thành 2.572 hộp cá và làm được tổng cộng 5.145 chiếc bánh sandwiches


Bắt được cá ngừ khổng lồ trị giá 2 triệu USD ảnh 3
Giá của con cá ngừ có thể lên đến 2.02 triệu USD, tuy nhiên bà Donna sẽ không thể bán nó

Năm ngoái, một thuyền đánh cá của Nhật Bản cũng bắt được một con cá ngừ nặng 222 kg và bán đấu giá được số tiền lên đến 1,09 triệu USD. Như vậy, ước tính con cá ngừ mà bà Donna vừa bắt được sẽ có giá khoảng 2,02 triệu USD.

Tuy nhiên, vì thuyền của bà chưa hề đăng kí giấy phép đánh bắt nên bà sẽ không được phép bán con cá ngừ khồng lồ này.  Chính vì vậy, bà Donna đang muốn “nhồi bông” và treo con cá lên tường làm kỷ niệm!

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục