Bắt đối tượng người Hàn Quốc có Lệnh truy nã đỏ của Interpol

  • 19/03/2021 14:43
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Đêm 18-3, tại sân bay Nội Bài, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm và các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội, Bộ Công an đã bàn giao đối tượng mang lệnh truy nã quốc tế cho Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.

Đối tượng là Kim Changhoon (SN 1989), mang quốc tịch Hàn Quốc. Theo thông tin từ tổ chức Interpol, Kim Changhoon là thành viên của tổ chức lừa đảo viễn thông tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Trong thời gian từ ngày 28-11-2017 đến ngày 10-1-2018, Kim Changhoon đã đóng giả là một nhân viên tiếp thị qua điện thoại.

Bắt đối tượng người Hàn Quốc có Lệnh truy nã đỏ của Interpol ảnh 1

Ngày 12-3, CAQ Nam Từ Liêm phát hiện Kim Changhoon đang lẩn trốn trên địa bàn đã vận động đầu thú

Kim Changhoon và đồng bọn đã thực hiện những cuộc gọi ngẫu nhiên tới các nạn nhân tại Hàn Quốc, tự xưng là nhân viên Ngân hàng KB Bank của Hàn Quốc, lừa các nạn nhân cho vay với lãi suất thấp.

Sau đó, chúng dụ dỗ các nạn nhân chuyển tiền tới các tài khoản được chúng chỉ định như là một khoản hoàn vốn cho khoản thế chấp trước đó. Bằng cách đó, trong khoảng thời gian trên, nhóm đối tượng lừa đảo này đã thu lợi bất chính 51 triệu won (tương đương hơn 1 tỷ đồng) từ 10 nạn nhân.

Bắt đối tượng người Hàn Quốc có Lệnh truy nã đỏ của Interpol ảnh 2

Kim Changhoon xin đầu thú tại CAQ Nam Từ Liêm

Thượng tá Vũ Văn Phúc, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm thông tin, theo Lệnh truy nã quốc tế, tổ chức Interpol nghi vấn Kim Changhoon đang lẩn trốn tại Trung Quốc, nhưng đề nghị Việt Nam phối hợp.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm phát hiện có 2 người em cùng mẹ khác cha với Kim Changhoon đang sinh sống, học tập tại Việt Nam, thuê nhà tại địa bàn phường Mỹ Đình 2, nên đã tiến hành rà soát; đồng thời báo cáo Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện Kim Changhoon đang sinh sống cùng 2 em tại một chung cư trên địa bàn phường Mỹ Đình 2.

Trong đơn xin đầu thú tại CAQ Nam Từ Liêm của Kim Changhoon, anh ta viết đã được Công an Việt Nam thông báo bản thân hiện đang bị Cảnh sát Hàn Quốc truy nã quốc tế và xin được đầu thú tại CAQ Nam Từ Liêm để giảm nhẹ hình phạt sau này.Ngày 12-3, CAQ Nam Từ Liêm đã phối hợp các phòng nghiệp vụ CATP và các cục nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành vận động đối tượng, cũng như đề nghị người thân hỗ trợ để Kim Changhoon ra đầu thú tại CAQ Nam Từ Liêm.

Bắt đối tượng người Hàn Quốc có Lệnh truy nã đỏ của Interpol ảnh 3

Hai bên lập biên bản bàn giao đối tượng

Ngày 18-3, theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, hai bên Việt Nam và Hàn Quốc đã làm thủ tục bàn giao - nhận đối tượng, để phía Hàn Quốc di lý Kim Changhoon về nước, tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục