Bắt cặp bài trùng chuyên đi "khoắng" tài sản các khu trọ

  • 02/06/2016 18:00
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
ANTĐ - Đều ở Quảng Lĩnh, Quảng Xương, Thanh Hóa, Mai Văn Biên (SN 1988) và Nguyễn Văn Thắng (SN 1995) rủ nhau lên Hà Nội lang thang trộm cắp. Chỉ trong thời gian rất ngắn, cả hai tên đã liên tiếp gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản trước khi bị CSHS CAQ Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Rạng sáng ngày 17-5, tổ công tác của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy làm nhiệm vụ phòng chống cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản tại ngõ 79 đường Cầu Giấy, phát hiện hai nam thanh niên đang lang thang ngó ngiêng các căn nhà trong ngõ, đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Thấy công an, cả hai bỏ chạy về hướng đường Nguyễn Khánh Toàn nhưng nhanh chóng bị các trinh sát đuổi theo khống chế. Khi bị đưa về trụ sở CAQ Cầu Giấy, qua đấu tranh, danh tính của cả hai được làm rõ là Mai Văn Biên và Nguyễn Văn Thắng. Bỏ học khá sớm, Thắng và Biên rủ nhau lang thang lên Hà Nội.

Thay vì xin vào làm phụ việc tại các quán bia hơi như lời chúng nói với gia đình, cặp đôi này bàn tính đi trộm cắp để có tiền tiêu xài. Chúng phân công Thắng sẽ là người có nhiệm vụ cảnh giới, để Biên với khả năng leo trèo của mình sẽ tìm cách đột nhập vào các hộ dân, khu nhà trọ trộm cắp tài sản. Tài sản lấy được cả hai thống nhất mang bán cho các hiệu cầm đồ rồi chia đều. Từ tháng 4 cho đến khi bị CAQ Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ, cặp bài trùng này đã cùng nhau gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản trên khắp địa bàn các quận, huyện của TP Hà Nội.

Vụ trộm cắp đầu tiên được cả hai thực hiện vào rạng sáng một ngày của tháng 4. Thắng và Biên đi đến khu nhà trọ cấp 4 cuối ngõ 175 phố Định Công, quận Hoàng Mai phát hiện một phòng trọ không khóa cửa đã lẻn vào trộm cắp chiếc điện thoại di động rồi mang bán lấy tiền chia nhau.

Sau khi gây ra tiếp một vụ trộm cắp khác ở ngõ 377 phố Định Công, cả hai di chuyển về số nhà 130 đường Trường Chinh, Đống Đa và đột nhập vào trong trộm cắp điện thoại trước khi đến khu trọ dọc bờ sông Đông Tác, Kim Liên tiếp tục “hành nghề”.

Ngoài địa bàn quận Đống Đa, cuối tháng 4, Thắng và Biên còn đến ngõ 125 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa và tìm cách đột nhập vào ngôi nhà số 181 để trộm cắp tài sản. Tang vật lấy được là một chiếc điện thoại Iphone 5S, 1 ví tiền bên trong có khoảng 1 triệu đồng của gia chủ. Sau vụ án này, cả hai chọn địa bàn Cổ Nhuế quận Bắc Từ Liêm làm điểm đến vì nơi đây tập trung rất đông khu nhà trọ của sinh viên, người lao động.

Tại đây, cặp đôi này đã gây ra 2 vụ trộm cắp nhằm vào các khu nhà trọ với số tiền lấy được lên tới hàng chục triệu đồng. Sau khi ngược về Cầu Giấy để trộm cắp tiếp thì cả hai đã bị CAQ Cầu Giấy phát hiện bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục