• Nghiêm trị kẻ nửa đêm đổ xăng đốt 2 xe ô tô

  Nghiêm trị kẻ nửa đêm đổ xăng đốt 2 xe ô tô

  ANTD.VN -  Công an tỉnh Bắc Ninh ngày 5-6 thông tin về việc, CQĐT Công an thị xã Từ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Văn Thịnh (37 tuổi, trú ở phường Phù Khê, thị xã Từ Sơn) về hành vi hủy hoại tài sản.

 • Lính đảo Trường Sa tăng gia cải thiện

  Lính đảo Trường Sa tăng gia cải thiện

  ANTĐ - Nơi đảo xa, giữa mênh mông nước biển chỉ có nắng và gió biển mặn chát, nhưng những vườn rau xanh mướt với tiếng lợn, vịt  kêu ở những khu chăn nuôi tăng gia luôn hiện hữu trên quần đảo Trường Sa. Chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc, cũng những bàn tay ấy đã gây dựng nên sức sống cho đảo để minh chứng “có sức người sỏi đá cũng thành cơm”.

 • Ao xưa trong lắm

  Ao xưa trong lắm

  ANTĐ - Hồi bố tôi còn trên chiến khu, hai mẹ con tôi tá túc ở nhà ông ngoại. Trước nhà ông ngoại có một vườn rộng mênh mông. Một phần vì nhà neo người. Ông ngoại tôi mất độ năm, sáu năm về trước, đâu khoảng năm ngọ, năm mùi gì đấy. Bác cả tôi sinh con một bề, hai chị cùng tuổi tôi, lít nhít lên năm lên sáu. Nhà hơn mẫu ruộng, cả hai bác đều không phải hạng lực điền gì nên kham từng ấy ruộng đã bở hơi tai. Em gái là mẹ tôi thì một mình bươn chải quanh năm tòng teng đôi quang gánh. Một bên thúng là tôi, bên kia là rượu, thuốc lào bán vặt cho dân trong làng và mấy làng bên. 

 • Yên bình Cô Tô

  Yên bình Cô Tô

  ANTĐ - Nhiều bạn muốn tìm cảm giác mới lạ với những chuyến phiêu lưu vùng núi rừng Tây Bắc. Nhưng cũng không ít người muốn đến với biển đảo, và Cô Tô đã trở thành huyền thoại về vẻ đẹp đầy hoang sơ, trong lành và sự thân thiện đến bất ngờ.

 • Thả gà ra... để bắt

  Thả gà ra... để bắt

  ANTĐ - Thú thật, nhiều khi ta chỉ ngồi ở Thủ đô rồi kêu toáng lên tình trạng gà lậu, thịt bẩn, hàng lậu ồ ạt từ Trung Quốc tống sang ta nhưng việc bắt gà bình thường đã cực khó.

 • Ba con thỏ không đáng bắt

  Ba con thỏ không đáng bắt

  ANTĐ - Hồi nhỏ, vì bố mẹ phá sản nên gia đình tôi chuyển về sống ở một vùng quê nghèo. Ba chị em sau mỗi giờ học hay theo lũ trẻ trong làng đi bắt cá hoặc vào rừng nhặt củi. Đó là thời kỳ gian khó nhưng không hiểu sao mỗi lần xách giỏ tôm cá về, bố thường đổ hết ra sông, hoặc nếu mang củi về, ông lại chất đống ngoài sân đốt hết. Mỗi lần như vậy, ông lại giận dữ thốt lên câu: tướng quân trên đường chiến chinh không bắt thỏ.

 • Vui Tết Trung thu với "Yêu biển đảo quê hương"

  Vui Tết Trung thu với "Yêu biển đảo quê hương"

  ANTĐ - Nhân dịp Tết Trung thu, từ ngày 10 - 12/9 (13 đến 15/8 âm lịch), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình hoạt động phục vụ trẻ em xoay quanh chủ đề “Yêu biển đảo quê hương".

 • Lên Sa Pa xơi cá hồi đặc sản 

  Lên Sa Pa xơi cá hồi đặc sản 

  Sa Pa - thị trấn vùng cao của Lào Cai là một mảnh đất khiêm nhường, nhỏ bé, nhưng chứa đựng biết bao điều thú vị bất ngờ. Không chỉ đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên, thành phố mờ sương này còn thực sự hấp dẫn du khách bởi những đặc sản từ… cá.