Bắt 2 đối tượng người nước ngoài chuyên trộm cắp trong các khách sạn sang trọng ở Hà Nội

  • 23/01/2018 15:40
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa điều tra làm rõ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản tại các điểm ăn sáng trong các khách sạn sang trọng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hai đối tượng Rivera Cruzado Jaime David và Juan julio Yanez Alegre.

Hai đối tượng Rivera Cruzado Jaime David và Juan julio Yanez Alegre.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, ngày 6-1-2018, bà Shimoyama Masae, Sn 1961, là khách du lịch Nhật Bản đang ngồi ăn sáng tại phòng ăn tầng một Khách sạn Hòa Bình, tại 27 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, phát hiện bị mất chiếc túi xách để phía sau lưng ghế, trong túi xách có 1,9 triệu đồng và 30.000 yên Nhật; 1 điện thoại di động và giấy tờ các nhân.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng Phòng CSHS CATP Hà Nội vào cuộc điều tra. Quá trình rà soát camera tại khách sạn này đã phát hiện 2 đối tượng người nước ngoài lấy trộm cắp túi xách của bà Shimoyama Masae.

Ngày 7-1, lực lượng Công an phát hiện một đối tượng nghi vấn xuất hiện tại phòng ăn của khách sạn Metropol nên đã mời đối tượng về trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ. Đối tượng khai nhận là Rivera Cruzado Jaime David, Sn 1969, quốc tịch Peru, là người trực tiếp lấy trộm túi xách của nạn nhân. Đối tượng còn lại cùng tham gia thực hiện hành vi trộm cắp là Juan julio Yanez Alegre, SN 1955, quốc tịch Peru, nhưng không biết đồng phạm của mình đang ở khách sạn nào.

Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị nghiệm của CATP rà soát, phát hiện đối tượng này khai báo tạm trú tại khách sạn ở 44 Nguyễn Trường Tộ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhưng khi Công an đến thì đối tượng đã rời khởi khách sạn. Ngay lập tức, CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với Cục nghiệp vụ Bộ Công an tổ chức rà soát tại các cửa khẩu nội địa, nhà ga, bến xe để ngăn chặn đối tượng xuất cảnh.

Khoảng 12h ngày 7-1, Cảnh sát phát hiện Juan julio Yanez Alegre tại sân bay Nội Bài, khi đối tượng chuẩn bị làm thủ tục bay vào TP.HCM rồi di chuyển sang Campuchia.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận, sau khi lấy trộm túi xách của bà Shimoyama Masae chia nhau tiền tiêu sài, còn các đồ vật khác thì vứt bỏ. Từ tháng 10-2017 đến nay, các đối tượng đã 3 lần nhập cảnh vào Viêt Nam trộm cắp tài sản của người nước ngoài tại các điểm ăn sáng tại các khách sạn sang trọng ở Hà  Nội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục