Bắt 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản tại lễ hội

  • 31/01/2012 14:41
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-1, cơ quan CSĐT – CAH Sóc Sơn (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Đinh Anh Hùng, SN 1987, trú tại xã Trung Thành, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và Nguyễn Văn Tú, SN 1993, trú tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trưa 28-1, Hùng và Tú rủ nhau vào khu du lịch Đền Gióng (Sóc Sơn) và đe dọa, cưỡng đoạt tiền của những người tổ chức đánh bạc dưới hình thức tôm, cua, cá. Ông Chu Quang Vịnh, SN 1969, ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn đã bị Tú và Hùng dọa, rồi bắt phải đưa 300 nghìn đồng nếu muốn “làm ăn” tại lễ hội. Sợ bị đánh, ông Vịnh đã phải đưa tiền cho Hùng và Tú. Ngoài trường hợp nêu trên, Hùng và Tú còn đến một số bàn tổ chức trò tôm, cua, cá khác để thu tiền “phế”.

 
Bắt 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản tại lễ hội

Đối tượng Tú

Qua công tác trinh sát, lực lượng CAH Sóc Sơn phối hợp với Ban tổ chức lễ hội Đền Gióng đã phát hiện hoạt động cưỡng đoạt tài sản một cách trắng trợn của Tú, Hùng và tiến hành bắt giữ. Theo CAH Sóc Sơn cho biết, hoạt động tôm, cua cá tại các lễ hội là một hình thức đánh bạc ăn tiền và không được ban tổ chức lễ hội cho phép. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nên một số người dân địa phương vẫn lén lút hoạt động tại lễ hội. Nắm được “điểm yếu” này của những người tổ chức trò tôm, cua, cá, các đối tượng xấu như Tú và Hùng đã đe dọa, cưỡng đoạt tiền của họ, gây mất ANTT.

 
Bắt 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản tại lễ hội

Đối tượng Hùng

Trong những ngày tới, CAH Sóc Sơn tiếp tục tăng cường các biện pháp trinh sát, phát hiện và xử lý những hiện tượng tổ chức đánh bạc tại lễ hội, đồng thời xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật khác.

Tin cùng chuyên mục