Barca vớ bẫm trong thương vụ Suarez

  • 29/03/2016 05:55
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Tiết lộ từ Football Leaks mới đây cho thấy Luis Suarez là thương vụ đầy khôn ngoan và là món hời lớn của Barcelona.

Suarez giúp Barca đoạt cú ăn ba ngay ở mùa giải đầu tiên

Suarez giúp Barca đoạt cú ăn ba ngay ở mùa giải đầu tiên


Hợp đồng tuyển mộ Suarez là một trong những thương vụ thành công nhất trong lịch sử của Barca. Chỉ một thời gian ngắn sau khi gia nhập, ngôi sao người Uruguay kết hợp với Lionel Messi và Neymar trở thành bộ ba “sát thủ” nguy hiểm nhất trên thế giới.

Theo thông tin rò rỉ mà Football Leaks có được, mức phí chuyển nhượng chính xác của Suarez từ Liverpool tới Barcelona là 64,98 triệu bảng. Số tiền này không được người khổng lồ xứ Catalan trả ngay lập tức mà thanh toán theo 5 đợt.

Cụ thể, Barcelona trả 13 triệu bảng vào ngày 31-7-2014, 13 triệu bảng vào ngày 31-1-2015, 13 triệu bảng vào ngày 31-7-2015, 13 triệu bảng vào ngày 31-1-2016 và 12,98 triệu bảng vào 31-7-2016. Điều đó có nghĩa đội bóng chủ sân Nou Camp vẫn nợ Liverpool đợt thanh toán cuối cùng ấn định vào mùa hè năm nay.

Cùng với điều khoản thanh toán kéo dài trong 2 năm, Barcelona cũng hưởng lợi rất nhiều trong thương vụ tuyển mộ Suarez. Ngoài phí chuyển nhượng, nhà ĐKVĐ châu Âu và Tây Ban Nha không phải tốn kém thêm bất kỳ xu nào cho Liverpool. Đây là điều trái với thông lệ, bởi các đội bóng thường có những điều khoản thưởng thêm cho đội sở hữu trước đó nếu cầu thủ giúp CLB hiện tại vô địch ở các giải đấu hoặc giành giải thưởng cá nhân (Quả bóng vàng châu Âu hoặc Chiếc giày vàng châu Âu).

Sở dĩ Barcelona có được những lợi thế đáng kể đó là do họ chọn đúng thời điểm để ngồi vào bàn đàm phán mua ngôi sao này. Dù liên tiếp từ chối những lời đề nghị tuyển mộ Suarez, trong đó có Arsenal, Liverpool buộc phải bán tống, bán tháo ngôi sao người Uruguay sau khi cầu thủ này nhận án treo giò dài hạn từ FIFA (scandal cắn vào vai Giorgio Chiellini của Italia trong lúc chơi cho đội tuyển Uruguay tại World Cup 2014). Không có nhiều đội bóng dám chi chừng ấy tiền để mua một cầu thủ phải ngồi chơi xơi nước ở phần lớn chặng lượt đi của mùa giải tiếp theo.

Những toan tính khôn ngoan đã giúp Barcelona hưởng lợi ở cả giá trị và hiệu quả của bản hợp đồng. Suarez có lần trình diễn đầu tiên với đội bóng chủ sân Nou Camp vào tháng 10-2014 và nhanh chóng đóng vai trò quan trọng giúp đoàn quân của Luis Suarez hoàn tất cú ăn ba vĩ đại tại La Liga, Cúp Nhà vua Tây Ban Nha và Champions League. Barcelona sau đó khép lại năm 2015 bằng 5 danh hiệu và tiếp tục hướng tới mục tiêu bảo vệ thành quả giành được ở mùa giải năm nay, nơi Suarez là một trong những cây săn bàn hàng đầu.  

Tin cùng chuyên mục