Bão nào đáng sợ nhất?

  • 11/11/2013 06:33
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Nếu chia bình quân số bão trong năm thì mỗi tháng nước ta phải hứng chịu một trận. Nếu tính bình quân đầu người thì bà con miền Trung phải “gánh” bão cao nhất cả nước.

- May mà nơi  thu nhập đầu người thấp nhất không bị siêu bão giáng xuống đầu.

- Siêu bão Hải Âu, sức hủy diệt khủng khiếp nhất. Nhưng khi đổ vào những vùng đất còn nghèo thì chắc hẳn sẽ phá huy mạnh hơn.

- Vô lý, bão đổ vào đất liền bao giờ chẳng suy yếu đi?

- Quy luật là thế, nhưng theo tôi, khi siêu bão “đánh” vào vùng nghèo thì sức tàn phá sẽ lớn hơn, thiệt hại nặng nề hơn.

- Nhân nói tới chuyện thiệt hại, mất mát về kinh tế, của cải, tôi chợt nghĩ tới “10 đại án” tham nhũng đang mang ra xét xử.

- Sự liên tưởng của ông thật hợp cảnh, hợp tình. Trung bình mỗi năm dân ta phải gồng mình chống chọi với 12 cơn bão, năm nay “đột xuất” tăng lên 14.  Nhưng chỉ một “đại án” tham nhũng khoảng hơn 400 tỷ đồng đã gây thiệt hại gấp mấy chục cơn bão lớn cộng lại.

- Một vị đại biểu Quốc hội so sánh một số vụ tham nhũng nâng thiết bị 100 triệu đồng thành 130 tỷ đồng; những “đống sắt vụn”, được thổi giá gấp 4 lần để định giá cả nghìn tỷ đồng, trong khi tổng thu cả năm của một tỉnh nghèo chỉ bằng một nửa… đống sắt vụn đó.

- Theo ông, siêu bão và “bão” tham nhũng, bão nào đáng sợ nhất? 

- Bão nào không chỉ tàn phá kinh tế mà còn làm “tan hoang” lòng người và lòng tin!

Tin cùng chuyên mục