Bạo loạn trong tù ở Mexico, nhiều người không toàn thây

  • 07/07/2017 12:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 28 tù nhân đã thiệt mạng trong một vụ bạo loạn đẫm máu trong tù hôm 6-7 ở Acapulco thuộc bang Guerrero (Mexico), đây là một trong những vụ bạo lực tồi tệ nhất trong hệ thống hình sự của nước này trong những năm gần đây.
Cảnh sát chống bạo động được triển khai tới nhà tù

Cảnh sát chống bạo động được triển khai tới nhà tù

Quan chức an ninh của bang Guerrero, Roberto Alvarez nói với các phóng viên rằng vụ bạo loạn nổ ra giữa các băng nhóm đối thủ trong khu vực được canh phòng cẩn mật của nhà tù.

Nhà chức trách đã phát hiện các thi thể, bao gồm cả bên trong và ngay bên ngoài nhà bếp, cũng như khu vực dành cho người thân của các tù nhân đến thăm.

Một quan chức thực thi pháp luật giấu tên nói với hãng Reuters rằng 4 người trong số các tù nhân đã bị chặt đầu.

Acapulco, một trong những khu nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng nhất của Mexico, từng là điểm đến của các ngôi sao Hollywood. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nó đã bị tàn phá bởi cuộc chiến băng đảng, và hiện là một trong những thành phố có nhiều người bị sát hại nhất trên thế giới.

Đầu năm ngoái, 49 người đã thiệt mạng trong một cuộc chiến giữa các thành viên của băng nhóm ma túy Zetas và các nhóm đối thủ tại một nhà tù ở thành phố công nghiệp phía bắc Monterrey.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục