• 35.000 đồng/kg, vải thiều Bắc Giang vẫn "cháy hàng"

  35.000 đồng/kg, vải thiều Bắc Giang vẫn "cháy hàng"

  ANTĐ - Giá vải thiều trong chương trình “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn- Bắc Giang tại Hà Nội năm 2016” thấp nhất là 35.000 đồng/kg, cao gấp gần 2 lần so với giá vải thiều được bán ngoài thị trường, song người dân Thủ đô vẫn nhiệt tình đón nhận. 

 • Cửa hàng tiện ích: Quy mô nhỏ, tham vọng lớn

  Cửa hàng tiện ích: Quy mô nhỏ, tham vọng lớn

  ANTĐ - Sự xuất hiện của các chuỗi cửa hàng tiện ích tại các thành phố lớn trong thời gian gần đây đang tạo ra cuộc cạnh tranh gay gắt về khách hàng với cả chợ truyền thống và siêu thị tổng hợp. Mặc dù có quy mô nhỏ, nhưng lượng khách hàng đến cửa hàng tiện ích không hề ít.

 • Chưa an tâm với chất lượng nước đá viên, nước đóng chai

  Chưa an tâm với chất lượng nước đá viên, nước đóng chai

  ANTĐ - Vào hè, nhu cầu sử dụng các sản phẩm nước đá viên, đá cây, nước uống đóng chai… tăng mạnh. Theo khảo sát của chúng tôi và kết quả kiểm tra ban đầu của cơ quan chức năng thành phố Hà Nội, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của các mặt hàng này năm nay đã được cải thiện nhưng vẫn còn không ít lo ngại.

 • Lấy lòng tin đã khó, giữ còn khó hơn

  Lấy lòng tin đã khó, giữ còn khó hơn

  ANTĐ - Chị Nguyễn Thùy Chi, nhân viên Công ty thực phẩm Hương Sơn cho biết, việc các hãng thực phẩm lớn lấy được lòng tin của người tiêu dùng không dễ, nhưng điều quan trọng là duy trì lòng tin đó bằng việc kiểm soát chặt chẽ các khâu sản xuất, phân phối trên thị trường.

 • Người bán hàng ăn đường phố phải đi... “học”

  Người bán hàng ăn đường phố phải đi... “học”

  ANTĐ - Bộ y tế vừa ban hành Thông tư 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, thông tư có hiệu lực từ ngày 20-1-2003. Nếu chiếu theo quy định này, hàng chục nghìn cơ sở kinh doanh không đáp ứng đủ điều kiện sẽ bị “khai tử”. Có rất nhiều quy định mới được đưa vào song vấn đề là ở chỗ những quy định ấy rất khó để thực hiện một cách triệt để.  

 • Làm cho hết trách nhiệm?!

  Làm cho hết trách nhiệm?!

  ANTĐ - Theo hầu hết các chuyên gia cũng như lãnh đạo các sở, ngành liên quan, trong phạm vi Thông tư này, thì rất khó để thực hiện, nếu như không nói là không tưởng trong điều kiện cơ sở vật chất, tập quán, thói quen hiện nay. 

 • Đình chỉ 3 cơ sở sản xuất nước đóng chai

  Đình chỉ 3 cơ sở sản xuất nước đóng chai

  ANTĐ - Khi bước vào hè, nhu cầu sử dụng, tiêu dùng nước đá viên, nước tinh khiết đóng chai, đóng bình tăng mạnh. Ngoài một số sản phẩm thương hiệu có uy tín thì đa phần cơ sở sản xuất đá viên, nước đóng chai ở Hà Nội có quy mô nhỏ lẻ, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) còn nhiều lo ngại.

 • Sợ thực phẩm “3 không”

  Sợ thực phẩm “3 không”

  ANTĐ - Càng gần đến Tết Nguyên đán, những điểm cung cấp thực phẩm lớn trên địa bàn thành phố như chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm), làng La Phù (huyện Hoài Đức)… càng nhộn nhịp, náo nhiệt. Trong dòng thực phẩm lưu thông tấp nập hàng ngày vẫn tiềm ẩn nỗi lo lớn về ATVSTP.