TP.HCM

Băng cướp núp bóng “công ty quảng cáo” sa lưới

  • 28/11/2012 09:33
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
ANTĐ - Chỉ vì muốn có tiền ăn chơi, tiêu xài các đối tượng cùng làm chung trong một công ty thiết kế quảng cáo đã rủ nhau đi cướp tài sản của các cặp tình nhân giữa đêm khuya vắng.

Thông tin từ đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an quận 7, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự đối với 7 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp tài sản”. Các đối tượng gồm: Võ Huỳnh Long (SN 1992), Phạm Huỳnh Tấn Nhật (SN 1992), Trịnh Vũ Hòang (SN 1991), Đoàn Thanh Toàn (SN 1988), Huỳnh Thanh Nam (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Trà Vinh), Lê Minh Xanh (SN 1968) và Lê Thái Hùng (SN 1987, cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu). Trong đó, Xanh và Hùng là 2 đối tượng cầm đầu băng cướp.

Băng cướp núp bóng “công ty quảng cáo” sa lưới ảnh 1
7 tên cướp tại cơ quan công an

Theo hồ sơ điều tra, vào lúc 0h đêm 21/11 anh N.V.T (SN 1979) cùng bạn gái  là N.T.L (SN 1982, cùng ngụ quận 7, TP.HCM) đi trên xe máy trên đường đến khu phố Phú Mỹ Hưng để tâm sự. Khi đến đường nội bộ, trước UBND quận 7 thì có 5 thanh niên đi trên 2 xe máy chạy theo sau bất ngờ rồ ga vượt lên trên chặn đầu xe anh T lại.

Lập tức, một đối tượng dùng dao nhọn khống chế chị L buộc anh phải đưa 1,2 triệu đồng. Anh T phản ứng liền bị 3 tên dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp khiến anh gục xuống. Các đối tượng liền lục túi anh T lấy thêm 1,8 triệu đồng, 2 ĐTDĐ và các giấy tờ tùy thân rồi lên xe tẩu thoát. Ngay sau bị cướp anh T cùng bạn gái đã đến công an phường Tân Phú, quận 7 trình báo vụ việc.

Băng cướp núp bóng “công ty quảng cáo” sa lưới ảnh 2
Phương tiện gây án của nhóm cướp

Cùng thời điểm này, trên địa bàn giáp ranh giữa quận 7 và quận Bình Chánh liên tục xảy ra nhiều vụ cướp với cách thức gây án tương như trên. Nhiều nạn nhân đến công an quận 7 trình báo bị một nhóm thanh niên khoảng 20 tuổi, đi trên 2 xe máy hiệu Wave BKS 94K1- 06412 và xe máy hiệu Max BKS 94K1- 0266, các đối tượng dùng hung khí rất manh động cướp tài sản khi họ đi về khuya trên đường vắng.

Sau nhiều ngày điều tra nhanh, các trinh sát công an quận 7 ập vào khám xét khu nhà trọ ở ấp 4 xã Phong Phú, huyện Bình Chánh bắt giữ 5 đối tượng cùng tang vật là tài sản, giấy tờ của anh T. Đấu tranh nhanh các đối tượng, các trinh sát đã bắt giữ Xanh và Hùng ngay trong đêm khi cả hai đang lẩn trốn tại công trình xây dựng ở quận 10, TP.HCM.

Băng cướp núp bóng “công ty quảng cáo” sa lưới ảnh 3
Giấy tờ tùy thân của rất nhiều nạn nhân mà cơ quan công an thu giữ được khi bắt nhóm cướp

Tại cơ quan điều tra các đối tượng đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Trước khi bị bắt nhóm này đã thực hiện trót lọt 9 vụ cướp, khám xét nơi ở của chúng, cơ quan công an thu giữ nhiều tài sản, giấy tờ tùy thân của các nạn nhân. Điều đặc biệt là các đối tượng trên đều làm chung cho một công ty thiết kế quảng cáo tại quận Bình Chánh.  

Hiện cơ quan công an quận 7, TP.HCM đang mở rộng điều tra.  

Tin cùng chuyên mục