Bạn thân cũng không tha

  • 24/08/2015 07:43
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Đinh ninh hành vi phạm pháp của mình đã được che giấu kỹ, song hơn 2 tiếng đồng hồ sau khi gây án, Nguyễn Quý Dương (1990), HKTT tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, đã bị cơ quan Công an tóm gọn. 

Chiều 16-8, Dương đến chơi nhà bạn thân là anh Trần Văn Minh, trú ở phố Thụy Khuê. Lúc ấy khoảng 15h, Dương phát hiện nhà bạn có chiếc xe máy nhãn hiệu Jip mới mua để ngoài cửa, chìa khóa để trên bàn trong nhà. Nhìn trước ngó sau không thấy ai để ý, Dương đã lấy chìa khóa xe, lẻn ra ngoài dắt xe rồi phóng một mạch đến bãi gửi ở bệnh viện Nhi Trung ương trên phố Đê La Thành. Ý đồ của tên gian là sẽ chờ cơ hội mang chiếc xe trị giá 30 triệu đồng đi tiêu thụ. Gửi xe xong, Dương đi “xe ôm” quay trở về nhà bạn như không có chuyện gì xảy ra. Một lúc sau, gia đình anh Minh mới phát hiện chiếc xe bị mất và đã trình báo cơ quan công an. Trong vai người tốt, Dương cũng sốt sắng đến cơ quan công an trình báo cùng người bạn.


Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong chiều 16-8, CAP Bưởi đã xác định kẻ trộm xe chính là Nguyễn Quý Dương. Lúc Dương điều khiển xe rời nhà anh Minh, tuy gia đình nạn nhân không để ý, song đã có nhân chứng khác trông thấy. CAP Bưởi phối hợp cùng CQĐT CAQ Tây Hồ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp tên gian, đồng thời thu giữ được chiếc xe máy để phục vụ công tác điều tra. 


 (Tên người liên quan đã thay đổi)


Tin cùng chuyên mục