Bàn giao 2 thi thể trong vụ hỏa hoạn ở đường Đê La Thành cho thân nhân

  • 24/09/2018 20:12
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 24-9, cơ quan chức năng đã bàn giao 2 thi thể được tìm  thấy trong khu nhà trọ bị hỏa hoạn tại đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình,  Hà Nội.

Trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy CAP Ngọc Khánh cho biết, việc ban giao 2 thi thể căn cứ từ kết quả giám định ADN, xác định chính xác 2 nạn nhân xấu số là anh Tạ Văn Tính (SN 1976) và chị Hạ Thị Lành (SN 1977), cùng quê quán thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ;  là bố mẹ đẻ của bé T.C.M (sinh ngày 1-7-2018) đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi trung ương. 

“Khoảng 20h tối nay 24-9, sau khi tiếp nhận, thân nhân gia đình đã tiến hành hỏa táng để mang tro cốt vợ chồng anh Tính, chị Lành về quê”,  đại diện CAP Ngọc Kháng cho biết; và  thông tin cũng trong chiều nay, cơ  quan chức năng đã trao quà, thăm hỏi động viên thân nhân anh Tính,  chị Lành.

Như ANTĐ thông tin, chiều 21-9, tại hiện trường vụ cháy trên đường Đê La  Thành, phát hiện 2 vật hình hộp sọ, nằm dưới hệ thống khung sắt và mái tôn bị sập đổ của tầng 2. Cơ  quan chức năng tiến hành tháo dỡ các kết cấu khung sắt, xác định là 2 tử thi bị cháy đen không thể nhận dạng được.

Kết quả pháp y tử thi, ban  đầu nhận định 2 nạn nhân gồm 1 nam và  nữ;  nguyên nhân tử vong do ngạt khí CO. Những phần còn lại của cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, không phát hiện dấu vết của ngoại lực tác động.

CQĐT đã tiến hành ghi lời khai của những hộ dân xung quanh và những người liên quan, đồng thời làm việc với Bệnh viện Nhi trung ương,  xác định có 1 cháu bé tên là T.C.M (sinh ngày 1-7-2018) đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực;  có bố là Tạ Văn Tính và mẹ là Hạ Thị Lành.

Thời gian từ chiều tối ngày 17-9 (thời  điểm xảy ra vụ cháy) đến nay không thấy vào chăm sóc cho bé M, và không liên lạc được bằng điện thoại. Cơ quan Công an đã làm việc với Công an thị trấn Thanh Sơn, xác định có việc vợ chồng anh Tính đưa về Hà Nội chữa bệnh, hiện nay chưa về.

Công tác khám nghiệm hiện trường sơ bộ nhận định nguyên nhân cháy do chập điện; và điểm  cháy xuất phát tại nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, trú tại tổ 15 cụm 5 phường Ngọc Khánh), cũng là hiện trường chính. Ông Hiệp thuê lại 4 nhà của 2 chủ hộ khác để cho thuê trọ; trong các nhà mỗi tầng được ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

Sau vụ cháy, chủ nhà trọ đã bị CQĐT mời đến làm việc.

Tin cùng chuyên mục