• Làm rõ phản ánh bán đất trái thẩm quyền tại tỉnh Nam Định

  Làm rõ phản ánh bán đất trái thẩm quyền tại tỉnh Nam Định

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh việc lãnh đạo huyện, xã cố tình bán đất trái thẩm quyền tại một số huyện của tỉnh Nam Định.

 • Dùng tiền bán đất của gia đình để "đầu tư" vào ma túy

  Dùng tiền bán đất của gia đình để "đầu tư" vào ma túy

  ANTĐ - Sẵn có tiền bán đất của gia đình, Vinh trích ra gần tỉ đồng làm vốn “găm” một lượng lớn ma túy với dự định bán dần. Vậy nhưng ngay trong lần xuất “mẻ hàng” đầu tiên, đối tượng đã bị lực lượng công an phát hiện và truy bắt.

 • Ngang nhiên chiếm đất bằng lý sự cùn

  Ngang nhiên chiếm đất bằng lý sự cùn

  ANTĐ - Mua lại mảnh đất của người cùng thôn cách đây đã 25 năm, bà Nguyễn Thị Chiến,    trú tại xóm Đường, xã Mê Linh, huyện Mê Linh (Hà Nội) không ngờ có ngày chính người chủ cũ quay lại bắt bà phải cắt lại cho họ gần 30m2. Trong khi bà Chiến còn chưa đồng ý thì chủ cũ ngang nhiên cho người đến đe dọa và xây một bức tường ngăn giữa khoảnh sân, bất chấp sự can thiệp của chính quyền sở tại.

 • Người đẹp “siêu lừa” nhận thêm án chung thân

  Người đẹp “siêu lừa” nhận thêm án chung thân

  ANTĐ - Không chỉ bán đất đã bị thu hồi và bán đất trên giấy, Nguyễn Nha Trang còn ngang nhiên san lấp mặt bằng của người khác và phân lô, động thổ dự án như thật để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

 • “Quan xã” bị phạt tù, cán bộ huyện vô can

  “Quan xã” bị phạt tù, cán bộ huyện vô can

  ANTĐ - Hôm nay (20-12), tiếp tục diễn ra phiên tòa xét xử nhóm cán bộ xã Liên Bạt (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bị cáo buộc phạm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

 • “Ăn” đất giãn dân, cán bộ xã hầu tòa

  “Ăn” đất giãn dân, cán bộ xã hầu tòa

  ANTĐ - Trong khi hàng chục hộ dân rất bức bách về đất ở thì Chu Đình Đẩu (SN 1956) - nguyên Chủ tịch UBND xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) lại cùng với một số cán bộ xã biến chất tạo dựng hồ sơ để ăn chặn đất giãn dân.   

 • Giá đắt vì “ăn đất”

  Giá đắt vì “ăn đất”

  ANTĐ - Là cán bộ địa chính phường, Chu Hoàng Minh (SN 1956, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã giả mạo giấy ủy quyền để bán đất dự án giãn dân, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

 • Khởi tố 11 cán bộ xã

  Khởi tố 11 cán bộ xã

  ANTĐ - Ngày 6-10, Công an huyện Mỹ Đức cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 11 bị can nguyên là cán bộ xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, để tiếp tục làm rõ về hành vi lợi dụng trách nhiệm quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

 • Nữ cán bộ kho bạc và phi vụ “chạy án”

  Nữ cán bộ kho bạc và phi vụ “chạy án”

  ANTĐ - Sau khi Nguyễn Văn Quyết (SN 1982), trú tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết mình đang bị “tố” về hành vi hiếp dâm trẻ em… nữ cán bộ Kho bạc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình - Vũ Thị Hiền đã ra giá 300 triệu đồng để “chạy án”.

 • Bán đất “ma” cho người nhẹ dạ

  Bán đất “ma” cho người nhẹ dạ

  ANTĐ - Không nghề nghiệp, nhưng Nguyễn Thị Họa My (SN 1985, trú ở xã Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh) luôn miệng “rêu rao” mình là cán bộ giảng dạy tại một trường đại học. Khi chiếm được tình cảm của bạn trai (sau này là chồng), đối tượng còn không ngần ngại biến anh ta thành công cụ để lừa đảo.

 • Đại gia “siêu lừa” lĩnh án chung thân

  Đại gia “siêu lừa” lĩnh án chung thân

  ANTĐ - Sau 3 ngày xét xử, sáng nay (20-9), TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Lê Mãn Thân (SN 1978, trú tại thôn Phùng Khoang, xã Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội) – nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư địa ốc Ptroconex về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Khởi tố vụ bán đất, cấp đất sai phạm

  Khởi tố vụ bán đất, cấp đất sai phạm

  ANTĐ - Lợi dụng chức quyền, 4 cán bộ xã, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã cấu kết tạo ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc giao đất, cấp đất, quản lý kinh tế, tài chính, không nộp tiền bán đất cho Nhà nước theo quy định...

 • Giám đốc “ôm 63 tỷ đồng bỏ trốn” đã ra đầu thú

  Giám đốc “ôm 63 tỷ đồng bỏ trốn” đã ra đầu thú

  ANTĐ -Ngày 21- 7, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội cho biết, Nguyễn Sỹ Quyết, (tức Điều - SN 1966), HKTT xã Hoàng Long, Đặng Xá, Gia Lâm, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và xây dựng Kinh Đô, bị can lừa đảo hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn (Báo ANTĐ đã đưa tin), đã tới cơ quan công an đầu thú.

 • Bài 2: Trắng tay vì cầm cố xe hơi

  Bài 2: Trắng tay vì cầm cố xe hơi

  ANTĐ - Khá nhiều chuyện dở khóc, dở cười xảy ra với người nông dân ở xã Tiến Xuân, Thạch Thất - vùng quê nghèo mới đổi đời từ bán đất, giờ họ gần như trắng tay sau cơn lốc cầm cố xe hơi.