Nghệ An:

Bắn chết người vì tưởng nhầm là bắn thú

  • 11/04/2012 09:42
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Trên đường mang súng đi săn trong rừng, phát hiện một mục tiêu trong lùm cây, In đã bóp cò vì tưởng đó là con thú mà không biết rằng, sau phát súng đó, một người đã tử vong.

Nguồn tin từ công an huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết cơ quan này đã bắt tạm giam đối tượng Cụt Văn In (16 tuổi) thường trú ở xã Bảo Nam (Kỳ Sơn – Nghệ An) để điều tra hành vi vô ý bắn chết người.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, trước đó vào chiều (9/4), In mang súng kíp vào khu rừng vắng giáp với biên giới Lào để săn thú. Khi phát hiện trong lùm cây vắng có một hình ảnh giống như con thú đang chuyển động, In giơ súng và bóp cò.

Tuy nhiên điều đau lòng là sau tiếng súng đó, ông Lỳ Giống Lầu, người dân tộc Mông ở xã bên cạnh kêu la vì trúng đạn.

Do khu vực xẩy ra sự việc lại nằm sâu hút trong rừng xanh cách xa trung tâm dân cư và y tế nên đã gây khó khăn cho cong tác cấp cứu nạn nhân. Hậu quả là ông Lỳ Giống Lầu đã tử vong ngay sau đó do vết đạn quá hiểm vào người.

Hiện ở các vùng miền núi phía tây tỉnh Nghệ An nói riếng và ở các khu vực khác nói chung, bà con dân tộc vẫn sử dụng súng săn - súng kíp để săn thú rừng vẫn rất phổ biến. Và việc bắn nhầm trúng người thì đây cũng không phải là lần đầu xẩy ra.

Tin cùng chuyên mục