Bản án thích đáng cho những kẻ côn đồ

  • 23/12/2011 17:41
  • 4 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với 4 bị cáo gồm: Phạm Văn Cảnh (SN 1994), rủ Nguyễn Văn Thoại (SN 1991), Đào Văn Dũng (SN 1989) đều trú tại thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội và Đỗ Hữu Sơn (1994, trú tại thôn Hòa Hạ, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên), bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố  về tội “giết người”. 
Bản án thích đáng cho những kẻ côn đồ ảnh 1
Các bị cáo trước vành móng ngựa tại phiên tòa sáng nay

Trước đó, 10h ngày 2-11-2010, Phạm Văn Cảnh rủ Nguyễn Văn Thoại, Đào Văn Dũng và Đỗ Hữu Sơn cùng một số đối tượng khác là Đặng Đức Dũng, Nguyễn Đức Sơn cùng Nguyễn Văn Cước đến cổng Trường THPT Phú Xuyên B để tìm đánh Thắng “chéc” vì Cảnh nghe mọi người nói: Thắng “chéc” đang rủ đồng bọn để đánh Huy (cháu của Cảnh).

Trước khi đi, Thoại và Cước, mỗi người đem theo một con dao nhọn (loại dao chọc tiết lợn) rồi đưa cho Cảnh và Đào Văn Dũng. Khi đến cổng Trường THPT Phú Xuyên B, các đối tượng này chờ đến 12h trưa nhưng không thấy Thắng “chéc” nên cả bọn lại rủ nhau về.

Đến gần Bưu điện xã Tri Thủy, thấy anh Nguyễn Cao Cường (SN 1994, trú tại thôn An Khoái, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, tóc nhuộm đỏ), đi xe máy ngược chiểu, chở chị Hoàng Thị Diệu A (SN 1994, trú tại thôn Tri Thủy, xã Tri Thủy) đi trên tỉnh lộ 248 (thuộc thôn Tri Thủy), Cảnh liền bảo: “Sếu đầu đỏ đây rồi”.

Ngay lập tức, Sơn điều khiển xe máy đèo Cảnh quay lại vượt lên, ép chặn xe anh Cường vào vệ đường. Cảnh nói: “Sếu đầu đỏ khệnh nhỉ, sao anh đánh võng ác thế?”. Còn Thoại hỏi: “Mày ở đâu?”.

Anh Cường trả lời: “Em ở Guột”. Anh Cường vừa trả lời dứt câu, Thoại ngồi phía sau xe Sơn, nhảy xuống dùng tay đấm vào mặt khiến anh ngã xuống đường. Bị đánh bất ngờ, anh Cường liền bỏ chạy nhưng bị Cảnh đuổi theo và dùng dao đâm một nhát vào lưng.

Sau đó, Cảnh tiếp tục dùng dao đâm tiếp một nhát vào tay phải, một nhát sượt qua cổ anh Cường. Còn Đào Văn Dũng cầm hai con dao chạy đến chặn trước mặt không cho anh Cường bỏ chạy.

Khi thấy nhiều người chạy đến, cả bọn lên xe bỏ chạy rồi sau đó bỏ trốn. Ngay sau đó, anh Cường được đưa vào Bệnh viện huyện Phú Xuyên cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng đã tử vong trên đường đi.

Ngày 3-11-2010, Nguyễn Văn Thoại, Đào Văn Dũng bị CAH Phú Xuyên bắt khẩn cấp. Trong các ngày 6-11 và 2-12, Phạm Văn Cảnh và Đỗ Hữu Sơn đến cơ quan CSĐT – CAH Phú Xuyên đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân và đồng bọn.

Hành vi trên của Phạm Văn, Nguyễn Văn Thoại, Đào Văn Dũng và Đỗ Hữu Sơn có lý lịch nêu trên đã bị Viện KSND TP Hà Nội cáo buộc phạm vào tội “giết người”, theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS.

Đối với Nguyễn Văn Cước sau khi gây án đã bỏ trốn nên cơ quan CSĐT đã ra lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau. Còn một số đối tượng khác liên quan đến vụ án, xét tính chất vụ việc chưa đến mức độ truy cứu trách nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt Thoại mức án chung thân; hai bị cáo là Cảnh và Dũng cùng mức án 18 năm tù và Sơn 11 năm tù.

Tin cùng chuyên mục