Bản án 5 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt linh mục tấn công tình dục trẻ vị thành niên

  • 19/12/2019 06:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Gần đây, Tòa án huyện Sukhinichsky, tỉnh Kaluga của Nga đã ra phán quyết đối với Sergei Kharkov (linh mục Nikon, 44 tuổi) về tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên. Ông Nikon là linh mục Chính xứ 2 Nhà thờ Preobrazheniya Gospodnya, Kosma và Damian ở Kaluga.
Linh mục Nikon bị buộc tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên

Linh mục Nikon bị buộc tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên

Những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em

Ngày 13-3-2018, Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin đã nhận được bức thư của một phụ nữ trẻ từng sống ở Kaluga. Chị này kể về vị linh mục ở địa phương đó. Bức thư đã được chuyển cho Cơ quan Điều tra tỉnh Kaluga. Theo nội dung bức thư, 

Konstantin (12 tuổi) - em trai của người phụ nữ trẻ khẳng định, vào tháng 12-2017, linh mục Nikon dẫn cậu vào nhà thờ. Tại đây, ông ấy buộc Konstantin phải cởi trần truồng và đã tấn công tình dục cậu bé trong vài phút... 

Không lâu sau, trong buổi làm việc với các điều tra viên, mẹ của cậu bé Konstantin xác nhận, sau lần được linh mục Nikon đưa vào nhà thờ, con trai mình trở nên lầm lì, ít nói, mất tập trung vào việc học và từ chối đến nhà thờ với bà nội vì lo sợ linh mục Nikon “sờ mó”. Trước sự chứng kiến của người thân và giáo viên, các điều tra viên hỏi kỹ cậu bé này. Khi nghe Konstantin kể lại những gì đã xảy ra với mình, họ tin rằng cậu không thể bịa ra chuyện như vậy.

Cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án hình sự, nhưng không vội buộc tội linh mục Nikon. Hơn nữa, khi làm việc với cơ quan điều tra, ông ta lại giải thích rằng mình kiểm tra tình trạng của cậu bé. Tuy nhiên, trước đó, vị linh mục này nói rằng ông không hề chạm vào người Konstantin. 

Vào tháng 9-2018, linh mục Nikon lại bị tố cáo lạm dụng tình dục trẻ em. Nạn nhân là cậu bé Boris (15 tuổi) ở tỉnh Tula. Theo lời khai của Boris, ngày 15-9-2018, bố mẹ đã đưa Boris đến Nhà thờ Kosma và Damian ở tỉnh Kaluga bên cạnh gặp linh mục Nikon. Khi gặp riêng vị linh mục này, Boris kể về những điều đang làm phiền cậu. Sau khi an ủi Boris và đọc lời cầu nguyện, linh mục Nikon bắt đầu vuốt ve ngực, bụng, sau đó xoa bóp “vùng kín” của Boris khiến cậu vô cùng kinh ngạc. Sau khi yêu cầu Boris kéo cả quần xuống, vị linh mục này bắt đầu thực hiện những động tác dâm dục… 

Sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình Boris vào ngày 18-9-2018, cơ quan điều tra lập tức khám xét nơi cậu bé bị lạm dụng tình dục trong nhà thờ và phát hiện được dấu vết của các chất lỏng sinh học của con người trên chiếc áo choàng của linh mục Nikon. Kết quả giám định ADN cho thấy, tinh dịch là của ông ấy. 

Từng bị rối loạn tâm thần do nghiện rượu

Sergei Kharkov sinh năm 1975 ở Sukhinichsky. Năm 1992, Sergei Kharkov vào học tại khoa Toán - Lý trường Đại học Sư phạm Kaluga. Khi đang học, Sergei Kharkov đã gặp linh mục Chính xứ của một nhà thờ ở Kaluga và được mời vào nhà thờ làm thêm. Sergei còn giả làm thầy lang đi đến những ngôi làng quanh đó chữa bệnh bằng thảo dược cho người dân. Khi kiếm được nhiều tiền, Sergei bắt đầu uống rượu.  

Ngày 9-3-2015, Sergei trở thành tu sĩ và lấy tên là Nikon. Không lâu sau đó, Sergei Kharkov đã được bổ nhiệm làm Phó tế rồi linh mục Chính xứ Nhà thờ Preobrazheniya Gospodnya kiêm Chính xứ Nhà thờ Kosma và Damian cùng ở huyện Duminichsky. 

Ngày 19-9-2018, Sergei Kharkov bị bắt giam và bị buộc tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên. Sau đó, ông ta được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang quản thúc tại gia do bị bệnh nặng. Ngày 12-11-2019, Tòa án Sukhinichsky đã tuyên phạt linh mục Nikon 5 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt.

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục