• Thiếu “chất văn”, biết ngay

  Thiếu “chất văn”, biết ngay

  ANTĐ - Tại hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường đại học y dược vừa diễn ra tại Hà Nội, không khí đột nhiên “nóng” lên khi một số vị hiệu trưởng đề xuất đưa môn Văn để xét tuyển vào trường.

 • Cám ơn những người truyền cảm hứng vĩ đại!

  Cám ơn những người truyền cảm hứng vĩ đại!

  ANTĐ - Tình cờ dự lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, (Q.Đống Đa, Hà Nội) tôi thấy sống mũi cay cay khi có một học trò cũ về thăm các thầy cô đã chân thành tâm sự: “Con không thể quên những giọt nước mắt vui mừng của thầy cô khi nghe tin chúng con đỗ cao trong kỳ thi học sinh giỏi. Là do các thầy cô đã truyền cảm hứng học tập cho chúng con, những người truyền cảm hứng vĩ đại.”

 • Cân nhắc khi mời gia sư

  Cân nhắc khi mời gia sư

  ANTĐ - Một trong các công việc làm thêm được nhiều sinh viên đăng ký nhất hiện nay là gia sư bởi dễ tìm được khách hàng, đặc biệt kể từ khi việc dạy thêm ở bậc tiểu học do các giáo viên tổ chức không được hoạt động. Tuy nhiên, chất lượng của dịch vụ này rất khó kiểm soát, ảnh hưởng lâu dài đến năng lực tư duy của học sinh.

 • Làm người tử tế, khó thế!

  Làm người tử tế, khó thế!

  ANTĐ - Ông có để ý thấy mấy năm gần đây, trong các kỳ thi đại học, cao đẳng, “ông Bộ” Giáo dục thường chuộng ra đề thi “mở” cho thí sinh môn Văn không?

 • Hết hồn nhận được thư tuyệt mệnh của con trai

  Hết hồn nhận được thư tuyệt mệnh của con trai

  ANTĐ - Mẹ của Wesley Walker (14 tuổi) vô cùng hốt hoảng khi đọc lá thư tuyệt mệnh của con trai viết rằng cậu đã mắc bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn cuối và chỉ còn vài giờ nữa để sống. May mắn thay đó chỉ là một bài tập làm văn.

 • Sĩ tử "tố" nhà trường dạy quay cóp mùa thi

  Sĩ tử "tố" nhà trường dạy quay cóp mùa thi

  ANTĐ - Đề Văn về thói dối trá năm nay được các sĩ tử "vạch trần" từ chuyện bố mẹ lừa dối, ngoại tình đến bà hàng xóm lừa hụi bạc tỉ bỏ trốn với người yêu, thầy giáo gạ tình rồi nhà trường dạy học sinh quay cóp.

 • Lạc đề, điểm 0 là đúng

  Lạc đề, điểm 0 là đúng

  ANTĐ - Bên cạnh những bài văn “lạ”, thì bài văn lạc đề về bạo lực học đường của một học sinh khác bị điểm 0 đang gây nhiều tranh cãi. 

 • Ước mơ đã thành hiện thực

  Ước mơ đã thành hiện thực

  ANTĐ - Kể từ sau sự kiện bài văn “ghét tiền” của Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên Lý, trường Hà Nội - Amsterdam được cộng đồng xã hội chia sẻ và phản hồi tích cực, Hiếu đã trải qua khá nhiều cung bậc cảm xúc, trong đó phần nhiều là sự e ngại bởi sự “nổi tiếng” ngoài dự kiến của mình. Tuy nhiên, Hiếu đã mở lòng hơn trước sự quan tâm của mọi người và tin vui đã đến với Hiếu ngay đầu năm mới khi cậu chính thức nhận được Visa du học ở Mỹ cuối tháng 1 này.

 • Thành Đoàn hỗ trợ em Nguyễn Trung Hiếu

  Thành Đoàn hỗ trợ em Nguyễn Trung Hiếu

  ANTĐ - Chiều qua 9-11, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu đã thay mặt cho tuổi trẻ Thủ đô đã trao học bổng trị giá 5.000.000 đồng và hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng từ nay đến khi tốt nghiệp THPT cho em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên Lý Hà Nội- Amsterdam có bài văn lay động lòng người vừa qua.

 • Tác giả bài văn lạ: Sẵn sàng sẻ chia những gì nhận được

  Tác giả bài văn lạ: Sẵn sàng sẻ chia những gì nhận được

  (ANTĐ) - Chỉ sau 2 ngày kể từ khi bài văn của Nguyễn Trung Hiếu (ảnh) được đăng tải trên báo chí, gia đình Hiếu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, thăm hỏi của cộng đồng. Với trường Hà Nội-Amsterdam nơi Hiếu đang học tập, các giáo viên ở đây cho biết, nghị lực của Hiếu đã chạm đến trái tim nhiều học sinh thể hiện qua sự đồng cảm và chia sẻ dành cho Hiếu.

 • “Ghét tiền” và phút trải lòng của một học sinh Hà Nội-Amsterdam

  “Ghét tiền” và phút trải lòng của một học sinh Hà Nội-Amsterdam

  ANTĐ - “Độc đáo” là lời nhận xét của giáo viên Văn trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam về bài văn của một học sinh lớp 11 chuyên Lý. Câu chuyện về cuộc sống thực đầy vất vả, đánh vật với đồng tiền của gia đình cậu học trò này khiến giáo viên, bạn bè và bất cứ ai đọc đều xúc động. Qua đó, một góc nhìn khác về học sinh của ngôi trường vốn được coi là trường “con nhà giàu” đã được thừa nhận.