• Giải thoát khỏi đau khổ và hận thù

  Giải thoát khỏi đau khổ và hận thù

  ANTĐ - Hôm đó, sắp tới ngày tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Nelson Mandela  rất bận rộn nhưng ông không quên nhắc thư ký của mình gửi thư mời tới một người đặc biệt, đó chính là người quản ngục Peter Hosant. 

 • Mỹ tìm giải pháp ngoại giao cho vấn đề Syria

  Mỹ tìm giải pháp ngoại giao cho vấn đề Syria

  ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, nước này sẵn sàng tìm kiếm một giải pháp ngoại giao theo sáng kiến của Nga đặt kho vũ khí hóa học của Syria dưới sự kiểm soát của quốc tế. 

 • Quốc vương Bỉ nhường ngôi cho con

  Quốc vương Bỉ nhường ngôi cho con

  ANTĐ - Ngày 21-7, đúng ngày Quốc khánh Vương quốc Bỉ, Thái tử Phillipe, 53 tuổi đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành vị vua thứ 7 của Bỉ sau khi Quốc vương Albert II chính thức thoái vị sau hơn 20 năm trị vì ngai vàng. 

 • Ông Medvedev đã ‘‘sẵn sàng” làm Thủ tướng

  Ông Medvedev đã ‘‘sẵn sàng” làm Thủ tướng

  ANTĐ - Tổng thống đắc cử Vladimir Putin đã trao lại chiếc ghế lãnh đạo Đảng Nước Nga Thống nhất cho Tổng thống sắp mãn nhiệm Dmitry Medvedev sau lễ nhậm chức vào hôm 7-5 tới đây. Ông Medvedev sẽ đứng đầu Nội các Nga. Lúc này, ông Medvedev tỏ ra đã sẵn sàng cho vị trí mới này. Báo The Moscow Times nhận định: Như thế, dường như bộ đôi Putin - Medvedev đã hoàn tất việc hoán đổi vị trí cho nhau.

 • Tổng thống Yemen sắp từ chức

  Tổng thống Yemen sắp từ chức

  ANTĐ - Trong bài diễn văn được phát trên đài truyền hình Yemen ngày 8-10, Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh cho biết, ông sẽ từ chức trong vài ngày tới.