Bác tin đồn thất thiệt thêm một người chạy "xe ôm" Grab bỗng dưng… mất tích

  • 04/10/2019 08:29
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Do vay nợ nên Nguyễn Văn Nam đã “cắm” xe của mình vào hiệu cầm đồ rồi mượn xe của bạn ở cùng khu trọ để chạy "xe ôm" Grab. Tuy nhiên chiếc xe này tiếp tục được Nam cầm cố trong hiệu cầm cầm đồ, rồi bỏ trốn vào TP. HCM.

Chiều 3-10, mạng xã hội xôn xao về thông tin thêm một nam thanh niên mượn xe của bạn chạy “xe ôm” công nghệ rồi mất tích.

Theo đó,  ngày 30-9, anh Đỗ Văn Mạnh, trú tại tỉnh Hà Nam đến CAP Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, trình báo về việc khoảng 22h30 ngày 28/9, anh Đỗ Văn Mạnh cho bạn cùng phòng trọ là Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, trú tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) mượn xe máy nhãn hiệu Honda - Airblade, BKS 90-B2: 950.55 để chạy “xe ôm” Grab. Nhưng chiều 30-9, anh Mạnh và gia đình anh Nam đều không liên lạc được với người này.

Sự việc gây xôn xao dư luận bởi chỉ ít ngày trước đó, 1 vụ giết người,  cướp tài sản của lái “xe ôm” công nghệ đã xảy ra tại quận Bắc Từ Liêm, để lại hậu quả đau lòng.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của anh Mạnh, CAP Mễ Trì đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ, xác định do nợ nần nên Nguyễn Văn Nam đã “cắm” xe máy cá nhân cho hiệu cầm đồ. Sau đó, không còn phương tiện chở khách, nên Nam thường mượn xe máy của người khác để tranh thủ chạy "xe ôm" Grab vào buổi tối.

Tối 28-9, Nam đã mượn xe máy của anh Mạnh nói là đi đón bạn gái, rồi không thấy về trả xe. Hôm sau anh Mạnh và gia đình của Nam gọi điện thoại nhiều lần cho Nam, vẫn nhưng không thấy nghe máy, đến hôm sau thì điện thoại tắt máy trong suốt cả ngày. 

Qua nắm thông tin từ một số bạn bè của Nam, Cơ quan Công an nắm được chiếc xe máy mượn của anh Mạnh đã bị đối tượng mang đi “cắm”, rồi bỏ trốn vào TP. HCM để trốn nợ.

Về phía anh Đỗ Văn Mạnh, sau khi thông báo cho gia đình Nam biết sự việc, người thân của Nam đã cam kết sẽ khắc phục hậu quả, đền xe máy cho anh Mạnh. 

Trung tá Vũ Văn Biên, Phó trưởng CAP Mễ Trì cho biết, hiện tại máy điện thoại của Nam đã đổ chuông bình thường. Việc cho mượn xe giữa anh Mạnh và Nam là quan hệ dân sự, cho mượn tự nguyện giữa 2 bên. Vì vậy, cơ quan công an chỉ tiến hành liên hệ, triệu tập Nguyễn Văn Nam khi có đề nghị của gia đình và người có liên quan để giải quyết mâu thuẫn giữa các bên.

Tin cùng chuyên mục