Bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương gác chân lên ghế đối thoại với người bệnh, Bộ Y tế yêu cầu giải trình

  • 12/09/2017 09:26
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình hình ảnh một bác sĩ của bệnh viện này gác chân lên ghế khi đối thoại với người bệnh.
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình hình ảnh một bác sĩ của bệnh viện này gác chân lên ghế khi đối thoại với người bệnh.
Hình ảnh nữ bác sĩ gác chân lên ghế khi đối thoại với người bệnh được ghi lại trong clip

Hình ảnh nữ bác sĩ gác chân lên ghế khi đối thoại với người bệnh được ghi lại trong clip

Sáng nay, 12-9, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, chiều qua (11-9), nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân về thông tin cán bộ Bệnh viện mắt Trung ương có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã lập tức yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình về vụ việc này.

Trước đó, một đoạn clip được lan truyền trên mạng, ghi lại hình ảnh một bác sĩ nữ ở của Bệnh viện Mắt Trung ương đã gác chân lên ghế để nói chuyện với người nhà bệnh nhân khi người nhà một bệnh nhân yêu cầu bác sĩ phải khám lại cho con mình.

 Theo như lời của người bố bệnh nhi, anh muốn bác sĩ này khám lại bằng máy móc vì cháu bé con anh bị cận thị nhưng bác sĩ chỉ vạch mắt của cháu ra khám và kết luận cận thị nặng.

Cuối ngày hôm qua, 11-9, Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip quay tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của nữ bác sĩ kể trên. Trong báo cáo này, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương Nguyễn Xuân Hiệp cho biết, ngay khi nhận được thông tin này, Bệnh viện đã thành lập Tổ công tác để làm rõ sự việc.

Kết quả, sau khi xem lại video clip, Tổ công tác đã xác định người được phản ánh trong clip là Tiến sỹ, bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21-7-2017. Tổ công tác đã yêu cầu bác sĩ Minh viết bản tường trình. Chiều 11-9, Tổ công tác đã cùng khoa Mắt Trẻ em, bác sĩ Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.

Qua xem xét video clip, đọc bản tường trình của bác sĩ Minh cũng như Biên bản buổi làm việc này, Bệnh viện Mắt Trung ương nhận thấy: Bác sỹ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Còn ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của bác sĩ Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện Mắt Trung ương đã yêu cầu nữ bác sĩ này tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Bệnh viện Mắt Trung ương xin được tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý bác sĩ Minh tùy theo mức độ sai phạm.

Tin cùng chuyên mục