Bác đơn xin ân giảm của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa

  • 13/01/2012 12:56
  • 5 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Theo tin từ cơ quan tố tụng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bác đơn xin ân giảm án tử hình của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa.
Bác đơn xin ân giảm của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa ảnh 1
Tử tù Nguyễn Đức Nghĩa

Trước đó, tại Bản án số 594/2010/HSPT của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội ngày 11/11/2010 đã tuyên phạt Nguyễn Đức Nghĩa tử hình về tội giết người, 6 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt buộc Nguyễn Đức Nghĩa phải chấp hành án tử hình chung cho cả 2 tội danh nêu trên.

Ngày 12/11/2010, lá đơn của Nghĩa đã được Trại tạm giam số 1 Công an TP Hà Nội phê duyệt, gửi lên Chủ tịch nước. Trong đơn, Nguyễn Đức Nghĩa viết: "Tôi vô cùng ân hận về lầm lỗi của mình, tôi khát khao được sống, được có cơ hội làm lại cuộc đời. Tôi nhận thấy những tội danh và án phạt là hoàn toàn đúng người đúng tội… Tôi kính xin ông Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho tôi để tôi có cơ hội làm lại cuộc đời…".

Vụ án Nguyễn Đức Nghĩa sát hại bạn gái để cướp tài sản đã gây xôn xao dư luận bởi tính chất dã man của kẻ thủ ác. Vì vậy, sự ân hận muộn màng của Nghĩa cũng không giúp y thoát khỏi hình phạt cao nhất

Theo CAND

Tin cùng chuyên mục