Ba sinh viên sản xuất, mua bán thẻ sinh viên giả

  • 05/08/2016 23:07
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-8, CQĐT CATP Hà Nội cho biết, đã xác định được nhóm 3 sinh viên liên quan đến việc mua bán, sản xuất thẻ sinh viên giả của một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Trước đó, từ thông tin về hiện tượng rao bán thẻ sinh viên giả trên mạng Internet, lực lượng công an đã lên kế hoạch điều tra, xác minh. Tại khu vực ngõ 210, đường Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, lực lượng công an bắt quả tang Nguyễn Thành Công (SN 1995) bán 6 thẻ sinh viên giả với giá 150.000 đồng/thẻ cho Nguyễn Anh Vũ (SN 1996). Hai người này đều là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội. Từ lời khai của Vũ và Công, cơ quan công an xác định thêm 1 sinh viên tham gia đường dây cung cấp thẻ sinh viên giả là Ngô Xuân Thanh Tú (SN 1995), bạn cùng trường của Vũ và Công.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, từ đầu tháng 3-2016, Công bàn với Tú góp vốn để làm… thẻ sinh viên giả. Hai sinh viên này mua 1 máy in màu rồi lập 2 tài khoản Facebook lấy tên “Làm thẻ sinh viên”, để giao dịch với những sinh viên có nhu cầu làm thẻ giả, hoặc nhờ người đi học hộ. Đồng thời, Công mày mò cách làm thẻ giả, tìm mua phôi giả với giá 3.000 đồng/chiếc.

Khi có khách liên hệ qua mạng Internet, Công yêu cầu khách gửi ảnh và chụp hình thẻ sinh viên của trường đại học mà người đó cần làm, rồi dùng phần mềm photoshop để xử lý. Ngày 13-7, Nguyễn Anh Vũ liên lạc với Công đặt làm 6 thẻ sinh viên giả với thỏa thuận 150.000 đồng/thẻ. Hai đối tượng đang giao “hàng” thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Kết quả khám xét đối với 3 đối tượng, cơ quan công an thu giữ 2 máy tính xách tay, 1 máy in màu và 200 phôi thẻ chưa có thông tin. Vụ việc đang được CQĐT xác minh, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục