Ba Lan xây 6 tháp canh mới trên biên giới với Nga

  • 07/04/2015 06:34
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-4, phát ngôn viên Cơ quan Biên phòng Ba Lan cho biết, nước này sẽ xây dựng 6 tháp quan sát mới trên đường biên giới với Nga nhằm đảm bảo an ninh cho tuyến biên giới này.

Trung tâm văn hóa Ba Lan tại Kaliningrad cho dẫn lời nữ phát ngôn viên Miroslawa Alexandrovich cho biết, Ba Lan sẽ xây dựng 6 tháp quan sát, chủ yếu do Liên minh châu Âu tài trợ, trên đường biên giới của họ với khu vực cực tây Kaliningrad thuộc vùng Baltic của Nga trước tháng 6 năm nay.

Theo kế hoạch, chi phí xây dựng số tháp quan sát này sẽ vượt quá 3,7 triệu USD, trong đó, 75% số tiền này sẽ do Liên minh châu Âu tài trợ.
Một tháp canh cũ trên tuyến biên giới Nga-Ba Lan

Một tháp canh cũ trên tuyến biên giới Nga-Ba Lan

Một tháp canh cũ trên tuyến biên giới Nga-Ba Lan

“Các tháp canh sẽ giúp lực lượng biên phòng giám sát và kiểm soát các khu vực biên giới quốc gia. Những hình ảnh từ camera ở đây sẽ được chuyển về các trung tâm giám sát video địa phương đặt tại trung tâm chỉ huy biên phòng”, bà Miroslawa Alexandrovich cho biết.

Các tháp quan sát này, có chiều cao từ 115 feet và 164 feet, hiện đang được xây dựng và dự kiến sẽ được đưa vào vận hành 24/24 giờ trên đường biên giới Nga – Ba Lan dài 144 dặm trước tháng 6 tới.

Theo cơ quan biên phòng Ba Lan, trong năm 2014, có đến 3,2 triệu người Ba Lan và 3,3 triệu người Nga đã đi qua đường biên giới Nga – Ba Lan. Do vậy, việc xây dựng các tháp giám sát mới này sẽ đảm bảo tốt hơn tình hình an ninh tại đây.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục