Australia: Phạt tù 10 năm và nộp 700.000 USD nếu tham nhũng

  • 21/03/2017 07:12
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
ANTD.VN - Ngày 20-3, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull vừa đưa ra trước Quốc hội nước này dự luật quy định sẽ phạt tù 10 năm và nộp phạt gần 700.000 USD đối với quan chức hay nhân viên các nghiệp đoàn tham nhũng hay thanh toán những khoản không rõ ràng. 
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull

Thủ tướng Malcolm Turnbull cho biết, dự luật này đưa ra nhằm lấy lại danh tiếng cho các nghiệp đoàn, đồng thời xử lý các vấn đề thanh khoản ngầm giữa các nghiệp đoàn vừa được Ủy ban Điều tra Hoàng gia Australia điều tra liên quan tới vấn đề tham nhũng và quản lý của các nghiệp đoàn này.

Dự luật này cũng được đưa ra để giải quyết vấn nạn tham nhũng, mặc dù đất nước đã có rất nhiều điều luật khác nhau liên quan tới tham nhũng nhưng không đồng nhất, trong khi các hành vi hối lộ hoặc tham nhũng lại rất khó lấy được chứng cứ.

“Đây cũng là thách thức đối với nhiều nghiệp đoàn, nhưng nhân viên họ phải được biết mọi thứ thanh khoản trong nghiệp đoàn, điều này phải minh bạch. Từ nay, luật này sẽ được áp dụng đối với tất cả các nhân viên và các nghiệp đoàn của Australia”, Thủ tướng Turnbull nói.

Tin cùng chuyên mục