Australia cho không Malaysia 2 tàu tuần tra cũ

  • 07/02/2014 22:12
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-2, Bộ trưởng Di cư và bảo vệ biên giới Australia Scott Morrison cho biết, nước này dự định sẽ cung cấp 2 chiếc tàu tuần tra lớp Bay đã loại biên của lực lượng hải quan và bảo vệ biên giới cho Malaysia, vào giữa năm 2015.
Australia cho không Malaysia 2 tàu tuần tra cũ ảnh 1
Tàu tuần tra lớp Bay của Australia

Ông cho biết số tàu tuần tra này sẽ được cung cấp cho Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải Malaysia sử dụng để chống lại các hoạt động buôn người trong toàn bộ khu vực khi mà cả Australia và Malaysia đã hợp tác chặt chẽ để đối phó với hoạt động bất hợp pháp này.

"Cung cấp 2 chiếc tàu tuần tra lớp Bay này cho đối tác đáng quý của chúng tôi là một chiến lược hoạt động thiết thực nhằm đẩy lùi loại tội phạm buôn bán này trở lại gần hơn với thời điểm ban đầu", ông Morrison cho biết trong một tuyên bố do MMEA công bố hôm thứ 4.

Australia cũng sẽ huấn luyện phía Malaysia sử dụng các tàu tuần tra này bằng việc cử các sỹ quan thuộc Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Australia hỗ trợ phát triển khả năng hiện có của MMEA.

Các tàu tuần tra lớp Bay có tầm hoạt động 1.000 hải lý (khoảng 1.850km) với tốc độ 20 hải lý/giờ, và được biên chế 12 thủy thủ đoàn và sỹ quan.

Trong buổi sáng cùng ngày, Tổng giám đốc MMEA, Đô đốc Datuk Mohd Amdan Amdan Kurish đã tiếp đón Bộ trưởng Morrison tại văn phòng của MMEA ở Putrajaya.

Theo Bernama

Tin cùng chuyên mục