[Audio 4-3-2019] Vé tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông giá 15 nghìn đồng/lượt

  • 04/03/2019 13:41
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Vé tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông giá 15 nghìn đồng/lượt; Bị truy sát lúc rạng sáng, hai người trong một gia đình tử vong; Lốc xoáy làm tốc mái hơn 60 nhà dân ở Nghệ An; Giới nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện thúc đẩy điều tra Tổng thống Donald Trump; Hải quân Ai Cập và Pháp tiến hành tập trận chung ở Biển Đỏ…

* Vé tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông giá 15 nghìn đồng/lượt

UBND TP Hà Nội vừa xin ý kiến công dân để quyết định phương án giá vé vận chuyển hành khách công cộng có trợ giá trên tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh- Hà Đông. TP Hà Nội dự kiến áp dụng 3 loạt vé cho tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Theo đó, nếu đi theo lượt, hành khách phải trả theo quãng đường di chuyển giữa các nhà ga. Mức tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng đường ngắn nhất. Vé lượt có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ. Giá vé hành khách đi theo ngày là 30.000 đồng (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày). Giá vé bán cho đối tượng hành khách phổ thông mua theo tháng là 200.000 đồng.

* Bị truy sát lúc rạng sáng, hai người trong một gia đình tử vong

4h ngày 4-3, Trịnh Viết Ba cầm dao sang gọi cửa gia đình ông Bùi Sỹ Được ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định. Đối tượng sau đó đã dùng dao chém tử vong vợ và con dâu ông Được. Bản thân ông Được và con trai bị thương nặng.

Sau khi cầm dao truy sát cả nhà thầy cúng khiến 2 người tử vong, gã thầy bói về nhà cầm dao tự sát nhưng không thành

Sau khi cầm dao truy sát cả nhà thầy cúng khiến 2 người tử vong, gã thầy bói về nhà cầm dao tự sát nhưng không thành

Gây án xong, Ba về nhà cầm dao tự sát nhưng không thành. CAT Nam Định cho biết, Ba khai nhận, do nghi ngờ bị ông Được “bỏ bùa” nên tức giận muốn trả thù.

Hiện cơ quan CSĐT – CAT Nam Định đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

* Lốc xoáy làm tốc mái hơn 60 nhà dân ở Nghệ An

Hơn 4h ngày 4-3, mưa giông kèm lốc xoáy xảy ra tại xã Giang Sơn Đông (Đô Lương, Nghệ An). Sau khoảng 10 phút, hơn 60 nhà dân ở hai xóm Phương Đông và Nam Tân bị tốc mái ngói, tấm lợp bằng tôn. Ngoài nhà dân, hàng chục ha hoa màu và cây tràm bị đổ gãy.

Theo cơ quan khí tượng, đêm qua khối không khí biển lấn từ phía đông vào, kết hợp với gió tây nam từ Thượng Lào di chuyển sang, hình thành hội tụ gió gây mưa giông ở miền Bắc và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Một nhà dân bị lốc xoáy làm tung nóc

Một nhà dân bị lốc xoáy làm tung nóc

Mưa giông tập trung ở Đông Bắc bộ và phía tây miền Trung. Trong cơn giông, có thể xuất hiện các hiện tượng lốc xoáy, mưa đá, gió giật mạnh.

Mưa sẽ duy trì đến sáng thứ ba 5-3, đến trưa hội tụ gió không còn, vùng áp thấp phía tây phát triển trở lại, miền Bắc và Bắc Trung bộ trời chuyển nắng.

* Giới nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện thúc đẩy điều tra Tổng thống Donald Trump

Các nghị sĩ đảng Dân chủ hàng đầu tại Hạ viện Mỹ ngày 3-3 cho rằng cần khẩn trương tiến hành các cuộc điều tra liên quan đến vấn đề tài chính và khả năng cản trở công lý của Tổng thống Donald Trump.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết, đảng Dân chủ sẽ xem xét thêm cáo buộc lạm dụng quyền lực, tham nhũng và cản trở công lý đối với Tổng thống Mỹ.

Ủy ban này sẽ yêu cầu trên 60 người có quan hệ thân cận hoặc làm việc cho chính quyền của Tổng thống Trump cung cấp các tài liệu vào ngày 4-3 cho các cuộc điều tra.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cũng khẳng định đã "có bằng chứng chắc chắn" cho thấy sự thông đồng giữa ủy ban bầu cử của Tổng thống Trump với Nga. Tuyên bố trên của chủ tịch hai ủy ban Hạ viện Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump đang phải đối mặt với những lời buộc tội của cựu luật sư riêng của ông - ông Michael Cohen, trong một phiên điều trần tại Quốc hội trước đó.

* Hải quân Ai Cập và Pháp tiến hành tập trận chung ở Biển Đỏ

Quân đội Ai Cập ngày 3-3 cho biết Hải quân của nước này và Pháp đã tiến hành tập trận chung trên Biển Đỏ.

Đây là một phần trong kế hoạch chung của quân đội 2 nước thực hiện một số sứ mệnh chiến đấu dựa vào các công nghệ hiện đại của lực lượng hải quân.

Tàu hải quân Ai Cập tham gia cuộc tập trận hải quân và không quân chung với CH Síp và Hy Lạp ngày 27-6-2018. Nguồn: Egypttoday

Tàu hải quân Ai Cập tham gia cuộc tập trận hải quân và không quân chung với CH Síp và Hy Lạp ngày 27-6-2018. Nguồn: Egypttoday

Cuộc tập trận nêu trên có sự tham gia của các tàu khu trục và tàu phóng rocket cùng với Lực lượng đặc biệt của quân đội 2 bên.

Ngoài cuộc tập trận trên, một phi đội máy bay chiến đấu Rafale của Pháp cũng đã tới Ai Cập để tham gia tập trận với lực lượng không quân của nước này.

Tin cùng chuyên mục