Audio 19-9-2015: Kêu gọi lực lượng đang tham chiến trên toàn thế giới hạ vũ khí và ngừng bắn

  • 19/09/2015 14:39
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ - Kẻ dâm ô trẻ em giấu xác trong cống; Bình Phước: Cựu kế toán tham ô 6,1 tỷ đồng lĩnh án chung thân; Sảy chân xuống tràn nước, ba học sinh chết đuối thương tâm; Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck phải bồi thường hàng trăm tỷ baht; Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Mỹ điện đàm về cuộc chiến ở Syria; LHQ kêu gọi 24 giờ ngừng bắn kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình…

Bản tin phát thanh ngày 19-9-2015 do Báo An ninh Thủ đô sản xuất.

*Sáng 18-9, tại TP Nha Trang, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm, tuyên tử hình bị cáo Trương Quế Lâm (36 tuổi, trú Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) về hai tội giết người và dâm ô đối với trẻ em.Audio 19-9-2015: Kêu gọi lực lượng đang tham chiến trên toàn thế giới hạ vũ khí và ngừng bắn ảnh 1


Trương Quế Lâm, đối tượng lĩnh án tử hình

Trước đó, ngày 4-12-2014, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt Lâm 12 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, tử hình về tội giết người, tổng hợp hình phạt là tử hình. Theo cáo trạng, tối 12-4-2012, Lâm hãm hiếp nữ nạn nhân, 16 tuổi, thực hiện xong hành vi đồi bạn, đối tượng giết và giấu xác nạn nhân trong cống thoát nước.

*Ngày 18-9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tuyên án chung thân đối với Huỳnh Nguyễn Quế Trâm (sinh năm 1981, trú tại thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), nguyên là kế toán Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước về tội “Tham ô tài sản.”

Audio 19-9-2015: Kêu gọi lực lượng đang tham chiến trên toàn thế giới hạ vũ khí và ngừng bắn

Đối tượng Huỳnh Nguyễn Quế Trâm 

Theo cáo trạng, Trâm có nhiệm vụ quản lý các nguồn thu chi tài chính ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, thi đua khen thưởng, các chương trình phối hợp với các sở, ban, ngành khác của tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, Trâm đã lập khống giấy tờ và chữ kí của lãnh đạo, rút tiền từ tài khoản ủng hộ khắc phục lũ lụt, tài khoản ngân sách, tiền gửi để tiêu xài cá nhân. Với gần 10 lần rút tiền trực tiếp tại các ngân hàng, kho bạc nhà nước, Trâm chiếm đoạt hơn 6,1 tỷ đồng tiền Nhà nước.

*Chiều 18-9, tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong thương tâm. Các nạn nhân đều là học sinh lớp 5B, trường tiểu học xã Quỳnh Lâm A. Khoảng 14h chiều cùng ngày, vì được nghỉ học nên 4 em học sinh rủ nhau ra khu vực đập tràn thuộc địa bàn xóm 7, xã Quỳnh Lâm để chơi. Trong lúc vui đùa, các em không may sảy chân xuống đập tràn.

*Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam ngày 18-9 thông báo cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và một số bộ trưởng trong nội các chính phủ cũ cùng nhiều quan chức khác sẽ phải bồi thường tổng cộng đến 510 tỷ bath vì thiệt hại của chương trình thu mua lúa gạo.

Audio 19-9-2015: Kêu gọi lực lượng đang tham chiến trên toàn thế giới hạ vũ khí và ngừng bắn

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

*Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Mỹ đã có cuộc họp bàn đầu tiên trong vòng hơn một năm qua để thảo luận về cuộc chiến tranh ở Syria, Lầu Năm Góc cho hay, cả Nga và Mỹ đều muốn chống khủng bố, tuy nhiên, lại bất đồng sâu sắc trong cuộc nội chiến tại chiến tranh Syria. Trong khi Nga ủng hộ chính quyền hợp pháp của Syria là Tổng thống Bashar Assad thì là Mỹ lại luôn coi ông là vấn đề và cần phải thay thế. Gần đây, sự tăng cường hiện diện của Nga tại Syria đã làm Mỹ lo lắng, điều này cũng diễn ra đúng thời điểm quân đội của ông Assad đang chịu nhiều tổn thất trước lực lượng đối lập.

*Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 18-9 đã kêu gọi các lực lượng đang tham chiến trên toàn thế giới hạ vũ khí và ngừng bắn trong vòng 24 giờ vào ngày Quốc tế hòa bình được ấn định vào ngày 21-9 hàng năm. Nỗ lực này của Liên hợp quốc hàng năm nhận được sự hưởng ứng tích cực của các chính phủ, xã hội dân sự, khu vực tư nhân, các tổ chức tôn giáo và các tổ chức phi chính phủ.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon kêu gọi ngừng bắn trên toàn thế giới 24h.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon kêu gọi ngừng bắn trên toàn thế giới 24h.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon kêu gọi ngừng bắn trên toàn thế giới 24h.

Tin cùng chuyên mục