Xe+

Audi Q3 tiếp tục “làm mưa làm gió” trong phân khúc SUV cỡ nhỏ

  • 08/12/2014 15:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Audi vừa công bố doanh số bán hàng của mẫu crossover Q3 trong 12 tháng qua và không có gì lạ khi nó vẫn tiếp tục giữ được phong độ trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ. 
Audi Q3

Audi Q3

Giám đốc trung tâm nghiên cứu IHS Automotive, Mark Fulthorpe cho biết: “Chúng tôi dự đoán Q3 sẽ tăng trưởng 40.000 chiếc trên toàn thế giới trong năm nay, do nhu cầu tăng cao chủ yếu ở Trung Quốc. Điều này có nghĩa là nó sẽ vượt qua BMW X1, mẫu xe có doanh số giảm khoảng 20.000 chiếc trong năm nay do nhu cầu sụt giảm ở châu Âu và X1 cũng đang đi vào cuối vòng đời của mình”.

Một điểm thú vị là doanh số của Audi Q3 trong năm 2014 chưa hề bao gồm những mẫu Q3 nâng cấp cho năm 2015 vừa được giới thiệu vào đầu tháng 11. Về mặt thiết kế, Audi Q3 2015 sẽ được trang bị lưới tản nhiệt khung đơn hiệu ứng 3D mới, ba-đờ-sốc tái thiết kế và trục la-zăng hợp kim mới. Hệ thống điều khiển chế độ lái của Audi giờ đã trở thành tiêu chuẩn trên mọi phiên bản xe của Q3. Nó điều chỉnh lò xo và các hệ thống cân bằng khác nhằm tạo ra các trải nghiệm lái xe khác nhau.

Dưới nắp ca-pô, Q3 đưa ra 5 lựa chọn về động cơ bao gồm 2 động cơ diesel TDI và động cơ xăng TFSI. Mẫu xe Q3 giờ không những mạnh mẽ hơn mà còn được cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 giảm đi 17%, đạt tiêu chuẩn EU6. Điều quan trọng nhất là ở phiên bản TFSI 1.4 lít, Audi có trang bị thêm công nghệ xilanh làm việc theo nhu cầu, khiến xilanh sẽ tự động ngừng hoạt động cảm thấy người sử dụng không cần dùng đến. Phiên bản này sẽ có công suất tối đa 150 mã lực và lựa chọn hộp số sàn hoặc tự động tay côn kép S-tronic.

Tin cùng chuyên mục