Xe+

Audi Q3 mới bổ sung thêm lựa chọn động cơ, trình làng vào 2018

  • 01/10/2014 09:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo tạp chí Autobild của Đức, phiên bản hoàn toàn mới của Audi Q3 sẽ trình làng vào năm 2018. Trong thời gian đó, Audi sẽ chỉ đưa ra các phiên bản cập nhật nhỏ cho chiếc Q3 với mẫu mới nhất chuẩn bị ra mắt vào một vài tháng tới.

Tạp chí Autobild đã tiết lộ ra nhiều thông tin về Q3, mẫu xe SUV cỡ nhỏ của Audi. Nhằm tạo ra sự khác biệt với Audi Q1, thế hệ mới của Q3 sẽ được kéo dài kích thước. Tuy nhiên, sự kéo dài này cũng không quá lớn so với phiên bản cũ, khi Audi chỉ dự định tạo ra thêm nhiều không gian cho buồng lái và khoang chứa hàng.

Audi Q3 mới bổ sung thêm lựa chọn động cơ, trình làng vào 2018 ảnh 1
Audi sẽ kéo dài Q3 thế hệ mới để tăng không gian cho buồng lái và khoang chứa hàng

Khung gầm MQB của chiếc xe sẽ được lấy từ hãng mẹ Volkswagen. Q3 không phải là chiếc xe SUV đầu tiên được sử dụng nền tảng này của Volkswagen mà vinh dự thuộc về Tiguan, chiếc xe sẽ trình làng vào cuối năm 2015.

Lựa chọn động cơ ở mẫu Q3 thế hệ mới là điều rất đáng chú ý. Theo nhiều nguồn tin, Audi sẽ sử dụng một động cơ TFSI 3 xi-lanh 1.0 lít, công suất 110 mã lực cùng hộp số mới trên Q3. Đây là loại động cơ có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, tuy nhiên, việc Audi chọn động cơ có công suất thấp cho một mẫu xe hạng sang là điều hơi kì lạ, đặc biệt là khi phân phối ở thị trường Mỹ - nơi khách hàng thường thích những mẫu xe có khoang chứa hàng và công suất lớn.

Ngoài ra, Audi Q3 còn có 2 phiên bản hiệu suất cao bao gồm mẫu RS Q3 sử dụng động cơ 2.5 lít có công suất 400 mã lực và RS Q3 TDI với công suất 258 mã lực hoặc 272 mã lực. Audi cũng có thể sẽ phát triển một phiên bản hybrid của Q3, tuy nhiên chưa có thông tin chính thức.

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục