Xe+

Rolls-Royce khẳng định sẽ “ăn nên làm ra” trong năm 2014

  • 02/10/2014 15:58
  • 0 bình luận
  • Na Na
  • In bài
ANTĐ - Mới đây Rolls-Royce đã khẳng định rằng hãng sẽ tiêu thụ được 4000 chiếc xe nội trong năm 2014. Nếu thực sự đạt đến con số này thì đây sẽ là kỷ lục mới cho hãng.

Bán ra 4.000 chiếc xe trong năm 2014 sẽ đánh dấu sự nỗ lực tuyệt vời của Rolls-Royce so sánh với doanh số năm 2009 chỉ đạt 1.002 chiếc. Trong khi BMW từ chối tiết lộ kết quả tài chính cũng như lợi nhuận của Rolls-Royce, các nguồn tin đã đưa ra dự đoán rằng hãng sản xuất ô-tô xa xỉ đã chạm mức lợi nhuận xấp xỉ 810 triệu USD trong năm 2014.

Rolls-Royce khẳng định sẽ “ăn nên làm ra” trong năm 2014 ảnh 1

Mặc dù chưa hết năm nhưng Rolls-Royce vẫn tự tin với kết quả kinh doanh của mình

Dự báo doanh số của Rolls-Royce vẫn có thể tiếp tục tăng trong những năm tới do sự ra đời lần lượt các phiên bản đời mới của dòng Phantom và cả những chiếc SUV đầy tiềm năng.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Top Gear tại buổi ra mắt dòng xe Rolls-Royce Ghost Series II, đại diện của công ty, Andrew Boyle đã chia sẻ rằng, dù chưa có một quyết định chính thức nào được đưa ra, nhưng sản phẩm SUV mới của hãng vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và có khả năng sẽ tái định nghĩa lại khái niệm SUV trên thị trường.

Ông này cũng cho biết: "Thực sự mà nói, cụm từ SUV đã không nói lên đúng bản chất của chiếc xe, vì Rolls-Royce tuyệt nhiên không phải hãng sản xuất các loại ô-tô chuyên dụng (utility). Chúng tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu những điều nên hoặc không nên đưa vào thiết kế của chiếc xe. Mọi người có thể nghĩ rằng bước đi này của chúng tôi là đúng hoặc sai, tuy nhiên không gì là chắc chắn cả. Rolls-Royce vẫn thường định nghĩa lại những chuẩn mực của xe hơi, và chắc chắn chúng tôi cũng có thể làm được điều tương tự với thị trường xe SUV. Rolls-Royce cũng có thể sẽ sáng tạo ra một cái gì đó vừa giống vừa khác một chiếc SUV thông thường”.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục