Armata T-14 sẽ là xe tăng xuất khẩu chủ lực của Nga

  • 27/05/2015 14:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ông Oleg Sienko, Giám đốc công ty nghiên cứu và sản xuất  Uralvagonzavod, cho biết, việc Armata T-14 của Nga có khả năng nâng cấp nhiều lần và giá thành hợp lí sẽ thực sự thúc đẩy doanh số xuất khẩu của loại  xe tăng này.

“Chiếc xe tăng này có một tiềm năng lớn, dù đang sở hữu những công nghệ mới, tiên tiến nhưng nó còn có thể được tiếp tục được nâng cấp lên nhiều lần”, ông Sienko nói với kênh tin tức Rossiya 24.
Armata T-14 sẽ là xe tăng xuất khẩu chủ lực của Nga ảnh 1Xe tăng Armata T-14

Theo ông Sienko, Uralvagonzavod đã cố gắng tạo ra được một nền tảng có thể đưa chiếc xe tăng đến những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, ngoài ra, giống với mẫu T-90, Armata T-14 có giá thành rẻ hơn nhiều so với những mẫu xe tăng của các nhà sản xuất nước ngoài. Đây chính là điều mà các nhà phát triển khẳng định rằng sẽ khiến nó được các khách hàng nước ngoài cực kì ưa chuộng.

Hiện 20 chiếc Armata T-14 đã được sản xuất tại Nga và tất cả đều năm trong danh sách mua sắm của Bộ Quốc phòng Nga năm 2015.

Theo ước tính ban đầu, 2.300 chiếc Armata T-14 sẽ được quân đội Nga đặt hàng nhằm phục vụ mọi nhiều vụ chiến đấu.

Thiết kế chính của chiếc xe tăng đặc biệt ở việc nó có một khoang bọc thép cho đội điều khiển 3 người, được đặt tác riêng với khu vực để vũ khí nhằm tăng độ an toàn.

Vũ khí chính của Armata T-14 là một tháp pháo chính nòng trơn điều khiển từ xa kích cỡ 125mm và súng máy tự động 7,62mm.

Vào hôm 24-5, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin, đã ca ngợi Armata T-14 đang đi trước công nghệ đối với xe tăng nước ngoài từ 15 đến 20 năm.

Vào tuần trước, Đức và Pháp đã tuyên bố sẽ cùng nhau phát triển một mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực mới có tên Leopard 3, nhằm thay thế Leopard 2 vào năm 2030 và cạnh tranh với Armata.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục