APPF-26: Tuyên bố Hà Nội- Tầm nhìn mới của quan hệ đối tác nghị viện châu Á- Thái Bình Dương sẽ là một nhiệm vụ quan trọng

  • 18/01/2018 19:32
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh - Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -Nằm trong khuôn khổ các chương trình của Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-26), chiều 18-1, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân- Chủ tịch APPF-26 đã chủ trì Phiên họp Ban Chấp hành APPF-26.

Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch APPF- 26 Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: Quốc hội Việt Nam rất vinh dự và vui mừng được APPF và các Nghị viện thành viên tín nhiệm giao trọng trách đăng cai tổ chức APPF- 26.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành Phiên họp Ban Chấp hành APPF-26

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành Phiên họp Ban Chấp hành APPF-26

Tại phiên họp, Ban Chấp hành APPF-26 đã thông qua chương trình nghị sự và chương trình hoạt động của APPF- 26 với chủ đề chung là: Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo và phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch APPF- 26 Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, sau thời gian chuẩn bị, với sự ủng hộ, hợp tác và hỗ trợ tích cực của các thành viên Ban Chấp hành APPF, mọi công việc chuẩn bị đã được hoàn tất; bày tỏ tin tưởng, với sự chuẩn bị đó, cùng sự tham gia đóng góp tích cực của các đại biểu tham dự Hội nghị và nước chủ nhà Việt Nam sẽ mang đến thành công cho Hội nghị APPF-26.

Các đại biểu dự phiên họp Ban chấp hành APPF - 26

Các đại biểu dự phiên họp Ban chấp hành APPF - 26

Chủ đề lần này của Hội nghị APPF- 26 tập trung thực hiện Chương trình nghị sự vì phát triển bền vững 2030, phát huy kết quả đã đạt được của Hội nghị Cấp cao APEC 2017 vừa qua tại Đà Nẵng, Việt Nam mà APPF lại là diễn đàn nghị viện hỗ trợ cho APEC. Quốc hội Việt Nam, với vai trò là Chủ tịch của APPF- 26 đã đưa ra dự thảo bản Tuyên bố Hà Nội- một Tuyên bố dấu ấn của APPF. Tuyên bố Hà Nội kế thừa những nguyên tắc và cam kết đã đề ra trong các tuyên bố dấu ấn khác của APPF, gần đây nhất là Tuyên bố Val Paraiso và Tuyên bố New Tokyo.

Tại Phiên họp, một số thành viên Ban Chấp hành đã phát biểu, bày tỏ ủng hộ đề xuất về Tuyên bố APPF Hà Nội của Quốc hội Việt Nam; đóng góp một số ý kiến hoàn thiện bản Tuyên bố, trình Hội nghị xem xét, thông qua tại APPF-26, tạo dấu ấn mới cho chặng đường phát triển tiếp theo của APPF. Cũng tại phiên họp, các thành viên Ban Chấp hành đã thảo luận và thống nhất các quy trình, thời gian phát biểu tham luận của các đoàn đại biểu tại các phiên toàn thể; chương trình phiên khai mạc và bế mạc Hội nghị APPF- 26 cùng nhiều vấn đề quan trọng khác.

Tin cùng chuyên mục