“Áp vong tìm mộ” - dẹp ngay những việc làm thất đức

  • 23/04/2012 06:00
  • 6 bình luận
  • ANTĐ điện tử
  • In bài
ANTĐ - Nhiều bạn đọc bức xúc bày tỏ quan điểm sau khi Báo An ninh Thủ đô đăng bài viết: “Lời giải gây sốc về áp vong tìm mộ”. 
“Áp vong tìm mộ” - dẹp ngay những việc làm thất đức ảnh 1

“Áp vong”  - Ảo toàn diện

“Giết người không dao! Đúng là quá sốc, nhưng không phải là lời giải thích của ông Quân gây sốc mà là sự vẫn còn hiện diện của cái được gọi là “trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người” hay “nhà ngoại cảm”... đã không những liên tục gây ra những cú sốc mà còn hủy hoại trí tuệ, sức khỏe và thậm chí cả tính mạng của rất nhiều con người Việt Nam. Phải chấm dứt ngay những hoạt động không chỉ phản khoa học mà còn phản cả thế giới tâm linh của mấy cái gọi là “trung tâm” và mấy “nhà ngoại cảm” này!” - bạn đọc Nguyễn Kiệt bức xúc nêu ý kiến có vẻ “động chạm” đến nhiều người.

“Cảm ơn Báo An ninh Thủ đô. Tôi thực sự bị thuyết phục bởi lời giải thích của anh Quân. Những người không tin lời giải thích của anh Quân, thử nghĩ điều này xem: Có ông bà chú bác nào, những người đã hy sinh nào lại muốn vì mình mà con cháu bị điên, vì mình mà thế hệ tương lai bị tâm thần không? Chúng ta nói: Vì đi gọi hồn ông bà chú bác, vì đi áp vong tìm mộ liệt sỹ mà bị điên, bị tâm thần, như thế có phải là báng bổ tổ tiên và các liệt sỹ không? Thế hệ hiện tại mà như thế này, người đã chết cũng không thể nhắm mắt” - bạn đọc Trà My bày tỏ quan điểm.

 “Tôi cho rằng bài phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Quân nên phát lên truyền hình Việt Nam, mục đích để cho những người nông dân biết được sự thật về những trung tâm tìm mộ liệt sỹ rởm này. Chứ nếu chỉ đưa những thông tin này trên mạng thì người dân khó có thể biết hết được. Tôi cũng mong các nhà chức trách sớm vào cuộc để làm rõ và có thông tin chính xác các trung tâm làm ăn phi pháp đó, đưa hẳn danh sách lên truyền hình để người dân nắm được mà tránh xa” - bạn đọc Nguyen Van Hung nêu quan điểm.

“Một người hiểu biết bình thường họ đều hiểu rõ chuyện áp vong chỉ là trò lừa gạt và mê tín. Việc các cơ quan quản lý nhà nước để tồn tại công khai hoạt động mê tín này mới khiến người dân bị sốc và bức xúc” - bạn tên Vinh thẳng thắn.

Bạn đọc Nguyễn Văn Thắng phân tích: “Đối với tôi thì lời giải không những không sốc mà còn gọi là quá muộn đối với một số người Việt Nam. Thánh, thần, vong linh có lẽ có thật và cũng chưa có ai chứng minh được là không có! Nhưng nếu có thì các biểu hiện của nó cũng phải khác bởi đã gọi là thế giới tâm linh mà! Những cái mà đang được gọi là “ngoại cảm” hay “vong nhập” như ở Việt Nam hiện nay là căn bệnh hoặc trạng thái tâm thần mà Tổ chức Y tế thế giới WHO đã xếp dưới mã: F44.3 - Ảo toàn diện”.

“Cảm ơn ông Nguyễn Mạnh Quân vì những lời giải thích hết sức khoa học và thuyết phục. Tiếc là dù đã được cảnh báo từ trước nhưng vẫn còn rất nhiều người mê tín, vẫn đi áp vong gọi hồn... Và kết quả điển hình là việc tử vong của chị Nguyễn Thị Bính ở Bắc Giang (Báo ANTĐ đã có loạt bài thông tin - PV). Áp vong không đơn giản là giết chết một mình chị ấy, mà nó còn hủy hoại cả gia đình chị ấy cho đến suốt sau này. Hỏi làm sao nỗi ám ảnh trong những đứa con mất đi được đây??? Đừng để chúng ta chết dần, chết mòn trong sự mụ mị chết người này. Cảm ơn quý báo” - bạn đọc Minh Hải bày tỏ.

 “Áp vong gọi hồn, không những nhảm nhí vớ vẩn, mà còn quá nguy hiểm, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của con người... Chỉ mong không còn những người nhẹ dạ cả tin vô tội, mong họ đừng bị lừa tiền mất tật mang thêm nữa...” - bạn đọc Vũ Cường.

“Nhà ngoại cảm” hãy sống có tâm

 “Đề nghị nhà nước vào cuộc dẹp bỏ ngay những tổ chức áp vong gọi hồn. Bây giờ là thế kỉ bao nhiêu rồi mà còn nhiều người mê tín dị đoan như thế??? Vì những tổ chức áp vong vẫn được hoạt động. Đừng để những con người ấy núp sau hai chữ Tâm linh để làm những việc thất đức thêm nữa. Chứng cứ là những người đã bị chết và tâm thần do áp vong. Còn những người tham gia áp vong mà tưởng là không sao, liệu trí tuệ của họ còn được thông minh như trước? Các nhà ngoại cảm hãy sống có tâm đi!” - bạn đọc Hoàng Minh Thắng.

“Những người tham gia áp vong, gọi hồn hiện tại cứ như những người bịt mắt đua xe và đám người cổ vũ đua xe vậy. May mắn ra thì vẫn còn bộ não tỉnh táo để sống tiếp, nhẹ hơn thì tâm thần, điên, còn nặng nhất thì chết người. Đôi khi người đua xe không sao nhưng khán giả thì bị tai nạn (trường hợp nhập vào hàng xóm). Đua xe có thể chỉ gẫy chân tay, còn áp vong mà tai nạn thì hỏng cả một con người do não bị phá. Một so sánh đơn giản vậy để cả cơ quan nhà nước và những người tham gia áp vong suy nghĩ” - bạn đọc Thanh Yên so sánh.

Bạn đọc Nguyễn Anh Tuấn đồng tình: “Cái sốc là ở chỗ đã có bao nhiêu người bị điên, tâm thần và thậm chí có nhiều người bị chết, rồi đánh chửi cãi nhau, nhà tan cửa nát. Tiền thì mất, họa thì gánh chịu, ấy vậy mà những tổ chức đỡ đầu, những cha đẻ ra  “dạng ngoại cảm” và nguyên nhân gây ra mọi chuyện này thì vẫn cứ trơ ra, không có chút lương tâm để chịu nhận trách nhiệm và dừng lại! Cứ động nói là họ dùng từ “nghiên cứu” và “khoa học” trong khi đó những việc họ đang làm là mụ mị, phản khoa học! Dẹp ngay!”.

 “Cảm ơn Báo An ninh Thủ đô đã đăng bài phân tích rất khoa học về những hiện tượng đang gây nhiều tranh cãi và làm loạn xã hội cũng như đã gây ảnh hưởng vô cùng nặng nề tới không những kinh tế mà còn là vấn đề sức khỏe và cả tính mạng hàng nghìn con người!” - bạn đọc Huy Bảo cũng đề nghị: “Cần dẹp bỏ ngay tất cả những “trung tâm nghiên cứu” rất phản khoa học này để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, đồng thời tránh sự tuyên truyền và hiểu càng ngày càng sai lạc và bôi nhọ những đấng thần linh và thế giới tâm linh”.

Tin cùng chuyên mục