Ảnh vệ tinh tiết lộ Nga triển khai nhiều chiến đấu cơ đến căn cứ Hmeimim

  • 23/03/2020 17:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 22-3, nhà quan sát quốc phòng Obretix đã cho đăng tải trên tài khoản Twitter những hình ảnh vệ tinh mới nhất về căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria.
Hình ảnh vệ tinh tiết lộ Nga triển khai nhiều chiến đấu cơ đến căn cứ Hmeimim

Hình ảnh vệ tinh tiết lộ Nga triển khai nhiều chiến đấu cơ đến căn cứ Hmeimim

Những hình ảnh được chụp vào ngày 11-3 cho thấy căn cứ này hiện đang có ít nhất 22 máy bay chiến đấu của không quân Nga, gồm 5 chiếc Su-24, 3 Su-34 và 5 Su-35, 1 máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không (AEW & C) A-50, 1 máy bay trinh sát điện tử (ELINT) Tu-214R, 2 chiếc IL-76, 1 An-124, 2 máy bay An-26 và 1 máy bay chở hàng An-72.

Máy bay trinh sát điện tử Tu-214R đã được Nga triển khai tới Syria hồi tháng 1 vừa qua để yểm trợ cho các chiến dịch quân sự ở vùng Idlib mở rộng. Tuy nhiên, theo South Front, chiếc máy bay trinh sát tối tân này đã quay trở lại Nga hôm 22-3.

Nguồn tin cũng cho biết, 9 máy bay chiến đấu khác chưa rõ chủng loại đã được bố trí trong các nhà chứa kiên cố của căn cứ Hmeimim. Đây là những cơ sở hạ tầng được Nga xây dựng và gia cố từ năm ngoái nhằm đối phó với các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Các bức ảnh của Obretix cũng tiết lộ rằng, một số bệ phóng tên lửa hạng nặng BM-27 Uragan và BM-30 Smerch hiện đang được triển khai trong căn cứ không quân Hmeimim.

Cần lưu ý là, nhóm máy bay trên của Nga được triển khai tại căn cứ không quân Hmeimim đã cung cấp hỗ trợ trên không hiệu quả cho Quân đội Ả Rập Syria (SAA) trong chiến dịch gần đây tại tỉnh Idlib. Nhờ đó, cho phép quân chính phủ mở lại đường cao tốc M5 nối thành phố Aleppo với thủ đô Damascus.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục