Ảnh vệ tinh chứng minh IAF thành công trong cuộc tấn công phá hủy Trại khủng bố ở Pakistan

  • 07/03/2019 23:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Pakistan và Ấn Độ đã đưa ra các tài khoản mâu thuẫn về những gì đã xảy ra với Trại khủng bố ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.
Binh sĩ Ấn Độ tại tuyến biên giới với Pakistan

Binh sĩ Ấn Độ tại tuyến biên giới với Pakistan

New Delhi khẳng định các máy bay chiến đấu của họ đã giết chết hàng trăm kẻ khủng bố, nhưng Islamabad nói rằng những quả bom đã không trúng mục tiêu dự định của không quân Ấn Độ (IAF).

IAF mới đây đã cung cấp cho chính phủ hình ảnh radar và hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao về cuộc không kích nhắm trúng một Trại khủng bố ở Pakistan.

The Press Trust, hãng tin lớn nhất của Ấn Độ, dẫn các nguồn tin an ninh nói rằng, chính phủ đã nhận được tất cả "bằng chứng" của cuộc dội bom ngày 26-2 vào các cơ sở của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed (JeM) gần thị trấn Balakot ở đông bắc Pakistan.

Bằng chứng này cho thấy, bom dẫn đường bằng laser S-2000 của Ấn Độ đã xuyên thủng các tòa nhà mục tiêu, gây ra nổ lớn và "thiệt hại đáng kể".

Thông tin trên xuất hiện sau báo cáo của Reuters cho biết, liên quan đến một bộ ảnh vệ tinh có độ phân giải cao khác, trường tôn giáo của JeM tại địa điểm này vẫn còn nguyên vẹn, và không có bằng chứng nào về cơ sở hạ tầng hay thương vong được tìm thấy ở đó.

Điều này mâu thuẫn với tài khoản của chính phủ Ấn Độ khẳng định vào cuối tháng Hai rằng, cuộc không kích đã giết chết một "số lượng rất lớn" các phần tử thánh chiến, trong đó có cả các quan chức hàng đầu, với số người chết vào khoảng 250 đến 400 tên.

 New Delhi cho biết, cuộc tấn công được tiến hành để ngăn chặn các hoạt động đã được lên kế hoạch của nhóm khủng bố chống lại Ấn Độ.

Pakistan khẳng định, các máy bay Ấn Độ đã không đánh trúng mục tiêu và thả bom trên một đỉnh đồi mà không làm thương bất cứ ai.

Thủ tướng Pakistan nhấn mạnh, cuộc tấn công được thực hiện để thu hút thêm sự ủng hộ của công chúng đối với chính phủ Ấn Độ trước cuộc bầu cử sắp tới. New Delhi đã kịch liệt bác bỏ điều này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục