Tuần dương hạm USS Leyte Gulf lớp Ticonderoga thuộc dòng tàu chiến đa năng, chúng được trang bị 122 ống phóng thẳng đứng (VLS) có thể bắn nhiều loại tên lửa khác nhau, từ tên lửa hành trình Tomahawk tấn công mặt đất cho tới tên lửa hải đối không và rocket tác chiến chống ngầm.
Đây được coi là mộ trong số ít những tuần dương mạnh nhất thế giới hiện nay.
Mới đây cùng với siêu tàu sân bay, Mỹ đã điều chiến hạm này tiến về khu vực Trung Đông, đích nhắm tới là Iran.
"Để đối phó với một số dấu hiệu leo thang và cảnh báo đáng lo ngại, Mỹ đang triển khai những vũ khí mạnh mẽ để gửi thông điệp rõ ràng tới Iran rằng, bất kỳ đòn tấn công nào vào lợi ích của Mỹ hoặc vào những đồng minh của chúng tôi đều sẽ phải đối mặt với vũ lực", Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết.
"Mỹ không mong muốn chiến tranh với Iran nhưng chúng tôi sẵn sàng đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào, dù là ủy quyền, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo hay các lực lượng chính quy của Iran", ông nói thêm.
Theo The Hill, thông báo được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Washington và Tehran.
Mỹ đang tìm cách tăng cường áp lực lên chính phủ Iran, công bố các lệnh trừng phạt mới nhắm vào các quốc gia nước ngoài nhận xuất khẩu dầu của Iran.
Theo Axios, Nhà Trắng đang có kế hoạch công bố các biện pháp trừng phạt tiếp theo vào cuối tuần này.
Căng thẳng giữa Iran và Mỹ bùng phát trong thời gian trở lại đây. Iran cũng tăng cường tập trận sẵn sàng đối phó với mọi nguy cơ bất chắc.
Giới quan sát lo ngại một cuộc xung đột có thể nổ ra giữa Mỹ và Iran, biến khu vực Trung Đông vốn đã căng thẳng, nay lại càng nóng bỏng hơn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Tuần dương hạm mang tên lửa Tomahawk áp sát Iran, Trung Đông căng như dây đàn

  • 08/05/2019 18:05
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Tuần dương hạm USS Leyte Gulf thuộc lớp Ticonderoga của hải quân Mỹ mang theo hàng trăm tên lửa hành trình Tomahawk đã trực chỉ Iran tiến tới. Trung Đông tiếp tục căng như dây đàn.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC